ANTĐ - Giới chức trách Mexico cho biết, 60 hố chôn tập thể đã vô tình được tìm thấy tại Guerrero, miền nam Mexico, khi cảnh sát đang điều tra vụ 43 sinh viên bị bắt cóc vào tháng 9-2014.

ANTĐ - Giới chức trách Mexico cho biết, 60 hố chôn tập thể đã vô tình được tìm thấy tại Guerrero, miền nam Mexico, khi cảnh sát đang điều tra vụ 43 sinh viên bị bắt cóc vào tháng 9-2014.

Bài viết liên quan Bất chấp bị phản đối, Mỹ vẫn cho phép Shell khai thác dầu ở Bắc Cực FED "sờ gáy" một trong 4 ngân hàng lớn nhất Trung Quốc Mexico bắt 7 quan chức bị tình nghi dính líu vụ vượt ngục của El Chapo Chấn động: "Lộ mặt" hàng loạt chính phủ mua phần mềm độc

Văn phòng Bộ Tư pháp Mexico, cho biết thi thể của 129 người được tìm thấy từ các ngôi mộ này, trong đó 112 người là nam giới, 20 người là phụ nữ và số còn lại hiện chưa xác định được giới tính. Ngoài ra các thi thể này không hề liên quan đến các sinh viên đã biến mất bí ẩn tại Iguala.

60 ngôi mộ tập thể được phát hiện trong cuộc tìm kiếm 43 sinh viên mất tích

Hãng tin Associated Press (AP) đưa tin, số lượng các ngôi mộ tập thể được tìm thấy từ tháng 10-2014 đến tháng 5-2015 có thể cao hơn, vì AP chỉ thống kê những trường hợp có sự tham gia của các chuyên gia.

Về vụ 43 sinh viên mất tích, các sinh viên này thuộc trường Cao đẳng Sư phạm tại Guerrero đã đi tới thành phố Iguala để biểu tình bằng xe buýt. Họ đã bị bắt giữ và giao cho một băng đảng ma túy. Nhiều thông tin cho rằng, băng đảng này đã giết và đốt xác phi tang các sinh viên. Một số thành viên thuộc băng đảng này đã bị bắt và khai nhận tội ác.
Tuy nhiên, cho đến nay, cảnh sát mới chỉ tìm thấy thi thể của một sinh viên bị thiêu cháy tại bãi rác. Rất nhiều gia đình của 42 nạn nhân còn lại đều không muốn tin rằng, con họ đã chết.

Các phóng viên nói rằng, trường hợp này đã nêu bật số lượng rất lớn những người mất tích tại các tiểu bang của Mexico, nơi tình hình bạo lực và ma túy đang ngày càng lan rộng.