Gần như chắc chắn, Rio Ferdinand sẽ phải rời khỏi Man Utd sau mùa giải này khi hết hạn hợp đồng. Khá bất ngờ khi Arsenal đang có kế hoạch chiêu mộ cầu thủ này.

Hợp đồng của Rio Ferdinand với M.U sau mùa giải này nhưng tới tận thời điểm này, BLĐ Quỷ đỏ vẫn chẳng đả động tới trường hợp này. Trên thực tế, Ryan Giggs đã kêu gọi thượng tầng đội bóng trao bản hợp đồng 1 năm cho cựu binh này nhưng theo tiết lộ, Van Gaal (người nhiều khả năng sẽ tiếp quản M.U) không muốn giữ chân lão tướng này.

Arsenal tính chiêu mộ Rio Ferdinand

Do đó, gần như chắc chắn, trung vệ 35 tuổi sẽ rời khỏi Old Trafford khi mùa giải này kết thúc. Ngay từ lúc này, rất nhiều CLB đưa ra lời đề nghị tới trung vệ của M.U.

Đáng ngạc nhiên trong đó có cả Arsenal. HLV Wenger đánh giá rất cao kinh nghiệm của Rio Ferdinand sẽ giúp ích nhiều cho hàng phòng ngự của “Pháo thủ”.

Tất nhiên, quyết định cuối cùng vẫn phụ thuộc vào Rio Ferdinand bởi ngoài Arsenal, anh vẫn còn rất nhiều lựa chọn khác như QPR, LA Galaxy, Galatasaray, Besiktas và Al Gharafa, những nơi mà cầu thủ này có thể nhận lương cao và “nhàn hạ” hơn Arsenal rất nhiều.

Bên cạnh đó, nếu gia nhập Emirates, chắc chắn Rio Ferdinand sẽ phải đối diện với làn sóng phản đối của các CĐV M.U. Trong những năm qua, Arsenal cũng ký hợp đồng với 1 cầu thủ của Quỷ đỏ, đó là Mikael Silvestre.