Trước lời mời của LĐBĐ Argentina, HLV Marcelo Bielsa đã quyết định rời cương vị thuyền trưởng CLB Lazio chỉ 2 ngày sau khi được bổ nhiệm.

Soc: HLV Marcelo Bielsa roi Lazio sau... 2 ngay nham chuc - Anh 1

Bielsa chia tay Lazio. Ảnh: Internet.

Như đã đưa tin, "Gã điên" Marcelo Bielsa vừa chính thức trở thành HLV trưởng Lazio cách đây 2 ngày. Ông lên thay Stefano Pioli, người bị Lazio sa thải sau chuỗi thành tích kém cỏi mùa giải vừa qua. Tuy nhiên, rất nhanh chóng, Bielsa đã tuyên bố chia tay CLB này.

Phía Lazio xác nhận:"Chúng tôi rất ngạc nhiên với quyết định của Marcelo Bielsa. Ông ấy đã vi phạm rõ ràng các điều khoản hợp đồng đã thống nhất giữa 2 bên. Lazio có đầy đủ quyền để bảo vệ lợi ích của mình. Simone Inzaghi sẽ tạm thời dẫn dắt đội bóng."

Nhiều tờ báo Italia khẳng định,Lazio sẽ tiến hành khởi kiện Marcelo Bielsa.Đây thực sự là một điều đáng tiếc khi BLĐ Lazio đang rất mong chờ và hy vọng tài năng của Bielsa sẽ giúp CLB thành Rome đạt được những thành công lớn trong tương lai.

Được biết, Marcelo Bielsea nhiều khả năng sẽ lên dẫn dắt đội tuyển Argentina, thay cho Tata Martino. Lời đề nghị hấp dẫn từ quê nhà được cho là lý chính khiến Marcelo Bielsa quyết định thôi nhiệm vụ tại Lazio.

Nói một chút về Bielsa. Tài năng và lập dị, Bielsa là cái tên nổi tiếng thứ hai trong làng bóng đá Argentina chỉ sau Lionel Messi. Với tính khí đó, ông còn được gán biệt danh là "Gã điên". Tuy nhiên, ông cũng chính là người thầy của những HLV tài năng hiện nay như Mauricio Pochettino và Gerardo Martino.