Jackson Martinez – tiền đạo được cả Châu Âu săn đón một thời - sẽ chuyển tới giải VĐQG Trung Quốc thi đấu với mức phí kỷ lục 42 triệu euro.

SOC: Jackson Martinez roi Atletico sang Trung Quoc voi gia 42 trieu euro - Anh 1

Jackson Martinez gia nhập Atletico Madrid từ Porto vào mùa Hè năm ngoái với mức phí 35 triệu euro. Nửa năm trong màu áo trắng-đỏ, tiền đạo người Colombia không để lại nhiều ấn tượng. Anh thi đấu mờ nhạt và bị Atletico Madrid rao bán ngay trong kỳ chuyển nhượng này. Tottenham, Chelsea và nhiều ông lớn khác không thèm đoái hoài thì bất ngờ, Quảng Châu Evergrande tới, đặt một cục tiền lên bàn đàm phán và mọi chuyện kết thúc. Chẳng ai tin, Atletico Madrid lãi tới gần 10 triệu euro trong một thương vụ tưởng chừng như thất bại.

SOC: Jackson Martinez roi Atletico sang Trung Quoc voi gia 42 trieu euro - Anh 2

Atletico Madrid tỏ ra khẩn trương với mong muốn hoàn tất thương vụ này trước khi TTCN tại TBN đóng cửa. Tuy nhiên, những vấn đề liên quan tới thủ tục và giấy tờ đã không cho phép thương vụ này diễn ra đúng thời hạn. Tờ AS còn khẳng định, vào những giờ cuối TTCN, Diego Simeone cùng BLĐ Atletico Madrid đã gửi tới Abramovich lời đề nghị chính thức để chiêu mộ Diego Costa, nhưng câu trả lời của vị tỷ phú người Nga là không.

Trước đó, Ramires gia nhập Jiangsu Suning từ Chelsea với mức phí 33 triệu euro đã là một cơn địa chấn. Gervinho (18 triệu euro), Guarin (18 triệu euro) – những ngôi sao ở Serie A cũng tới Trung Quốc thi đấu. Rõ ràng, các đội bóng tại Trung Quốc đang làm loạn TTCN bóng đá Châu Âu!

Hoàng Long
Tổng hợp