Sốc: Khủng bố IS hành quyết 700 tù nhân ở Đông Syria

Gốc
Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã hành quyết gần 700 tù nhân trong gần 2 tháng ở miền đông Syria, Reuters dẫn lời Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria hôm 19.12 cho biết.

Khủng bố IS đươc cho là đã hành quyết 700 tù nhân ở Đông Syria

Nhóm chức Giám sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh cho biết, số tù nhân bị giết nằm trong 1.350 dân thường và các chiến binh mà khủng bố IS bắt giữ ở vùng lãnh thổ Syria gần biên giới Iraq.

Mặc dù đã bị đánh bại ở phần lớn lãnh thổ Syria và Iraq, hiện IS vẫn giữ quyền kiểm soát một dải đất hẹp ở phía đông sông Euphrates của Syria xung quanh thị trấn Hajin, nơi các lực lượng được Mỹ hậu thuẫn vừa giải phóng đầu tháng này.

Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), do lực lượng dân quân người Kurd lãnh đạo đã chiến đấu với các chiến binh IS trong khu vực này trong vài tháng với sự trợ giúp của không quân và Các lực lượng đặc biệt Mỹ.

Tổng chỉ huy SDF Mazloum Kobani nói với Reuters rằng, ít nhất 5.000 chiến binh IS vẫn ẩn náu trong khu vực này, bao gồm nhiều ngoại binh sẵn sàng quyết tử.

Trong một động thái liên quan, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 18.12 tuyên bố hầu hết các vùng lãnh thổ ở Syria đã được giải phóng khỏi khủng bố, nhưng vẫn còn những ổ khủng bố cần phải loại bỏ.

Ông Putin nói rằng Nga quyết tâm tiếp tục theo đuổi cuộc chiến chống khủng bố và cung cấp mọi hỗ trợ cho Syria trong vấn đề này.

Minh Nhật