SỐC: MU lãng phí nhất Premier League

Gốc
Kể từ khi Sir Alex ra đi, MU đã có rất nhiều đổi khác và họ đang tự biến mình thành một trong những đội bóng tiêu tiền lãng phí nhất trong những năm qua.

Mới đây, tờ Daily Mail đã công bố tên đội bóng mua sắm kém hiệu quả và lãng phí nhất kể từ năm 2012 đến nay và không ngạc nhiên Manchester United được xướng tên.

SỐC: MU lãng phí nhất Premier League - Ảnh 1

MU mua sắm không hiệu quả ở những năm trước

Có gì lạ đâu, khi mà MU dưới thời David Moyes và Van Gaal luôn mang về những bản hợp đồng đắt giá nhưng lại không mang đến những thành công như mong đợi. Xét tổng thế, MU cũng chỉ là một đội bóng đang muốn bắt chước cuộc chạy đua dùng tiền để mua danh hiệu nhưng bất thành mà thôi.

Những giá trị xưa kia Sir Alex để lại giờ đây đã mai một, MU đánh mất bản sắc của mình và hệ quả là họ chỉ biết "đốt" tiền mà không đem tới kết quả.

Cụ thể dựa theo ghiên cứu của Soccerex trên Prime Time Sport Football, những cầu thủ của MU bao gồm Angel Di Maria, Marouane Fellaini và Memphis Depay được xem như ba nỗi thất vọng lớn nhất trong bốn mùa giải đã qua trong kỳ chuyển nhượng hè.

Còn nhớ, “Thiên thần” Di Maria được MU mua về từ Real Madrid với số tiền khổng lồ 59,7 triệu bảng, nhưng đi kèm với đó là nỗi buồn chán nản của các CĐV "Quỷ đỏ" khi cầu thủ Argentina không thể hòa nhập lối chơi cũng như làm hài lòng Van Gaal, anh chỉ chơi một mùa giải tại Old Trafford và chuyển đến PSG.

Hay ngay cả Fellaini (30,5 triệu bảng) và Depay (25 triệu bảng) cũng là một sự thất bại về chuyên môn và lãng phí tiền bạc với đội chủ sân Old Trafford khi họ không thu lại được gì nhiều sau khi ký hai bản hợp đồng đắt tiền này.

Ngoài ra ở NHA cũng có một số đội bóng khác đem về các tân binh đáng thất vọng, Christian Benteke là một ví dụ điển hình của Liverpool, khi được mua về hồi hè năm ngoái với giá 32 triệu bảng nhưng nay đã bị bán lại cho Crystal Palace, ngoài ra đội bóng thành phố Cảng cũng có hai bản hợp đồng phí tiền khác là Mario Balotelli (16 triệu bảng) và Lazar Markovic (20 triệu bảng).

Tottenham cũng vậy, đội bóng này đã bỏ ra rất nhiều tiền để mua về Roberto Soldado (26 triệu bảng) và Heung-Min Son (21,9 triệu bảng) nhưng rõ ràng chả thấm vào đâu so với mong muốn của của các CĐV trên sân White Hart Lane.

Ở mùa hè vừa qua, Premier League một lần nữa phá kỷ lục chuyển nhượng khi 20 đội bóng đã cùng nhau tạo ra một cú sốc khi gần 1,20 tỷ bảng đã được dùng để mua sắm cầu thủ. Và với số tiền khổng lồ này, chắc chắn người ta sẽ lại tìm ra những bản hợp đồng thất bại trong những năm tới.

SỐC: MU lãng phí nhất Premier League - Ảnh 2

Những bản hợp đồng đắt tiền nhất tại kỳ CN hè 2016/17 (8/10 là của Premier League)

Gia Tân

Tin nóng

Tin mới