(TinTheThao.com.vn) - Làng quần vợt thế giới đang hết sức bàng hoàng với tuyên bố treo vợt đầy bất ngờ của Marion Bartoli.

Marion Bartoli. Ảnh: Getty.

Đây là một tuyên bố có thể nói là sốc, vì chỉ cách đây 40 ngày, tay vợt người Pháp đã bước lên đỉnh danh vọng của làng quần vợt thế giới với chiến thắng đầy thuyết phục tại Wimbledon 2013, London.

Tuy nhiên sau thất bại mới đây tại Cincinnati trước Simona Halep, Bartoli đã rơi nước mắt thông báo: "Đây là lúc để tôi tuyên bố gác vợt, và tôi cảm nhận được rằng đây là thời điểm để tôi ra đi."

"Đó là một quyết định vô cùng khó khăn, tôi dã chơi quần vợt trong phần lớn cuộc đời tôi, và giờ tôi cần phải thay đổi giấc mơ lớn nhất của mình. Tôi sẽ luôn nhớ rằng giấc mơ của tôi đã thành sự thật, tuy nhiên giờ đây cơ thể đã không còn cho phép tôi tiếp tục."

Được biết mợt trong những nguyên nhân đã khiến Bartoli đưa ra quyết định khá bất ngờ này đó là do cô đang phải đối mặt với quá nhiều chấn thương trong thời gian qua, từ gót chân, bả vai, hông và đến cả vùng lưng.

Trong sự nghiệp của mình, ngoài danh hiệu Grand Slam duy nhất có được sau 47 lần tham dự các giải đấu này vào tháng 06 vừa qua, thì Bartoli cũng chỉ mới giành được 3 danh hiệu WTA và 1 của ITF, và thứ hạng cao nhất mà cô đạt được trong sự nghiệp đó hạng 7 (vào tháng 01/2012) .