Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sóc Trăng: 424 gian hàng tham gia Hội chợ Xúc tiến đầu tư

Tối 2-11, tỉnh Sóc Trăng tổ chức khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền, Sóc Trăng năm 2022. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày hội Văn hóa - Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ VIII tại tỉnh Sóc Trăng và Lễ hội Ok Om Bok - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ V, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022.

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng tham quan các gian hàng tại hội chợ.

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng tham quan các gian hàng tại hội chợ.

Hội chợ quy tụ 424 gian hàng của 319 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đến từ 13 tỉnh, thành trong cả nước. Riêng tỉnh Sóc Trăng có 36 đơn vị, 50 gian hàng, với trên 200 sản phẩm. Hội chợ trưng bày chủ yếu là các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản, đặc trưng, thế mạnh của các vùng miền trên cả nước, với nhiều mặt hàng như: mỹ nghệ, trang thiết bị nội thất, ẩm thực, giống cây trồng, thời trang, may mặc, làng nghề, hàng tiêu dùng, thiết bị điện tử viễn thông, máy móc nông nghiệp; các sản phẩm ứng dụng công nghệ sinh học, thực phẩm chế biến;... Đặc biệt, Hội chợ còn giới thiệu một số mô hình sản xuất có hiệu quả của các huyện, thị, thành phố trong tỉnh Sóc Trăng, như: Mô hình Tôm lúa; mô hình nuôi tôm công nghệ cao; cây ăn trái đặc sản…

Hội chợ xúc tiến thương mại còn là dịp để tăng cường sự liên kết của vùng ĐBSCL với các tỉnh, thành phố trên cả nước. Thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, hợp tác, quảng bá, liên kết và tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản, đặc trưng, chủ lực của các vùng miền nói chung và tỉnh Sóc Trăng nói riêng. Đồng thời, hội chợ cũng là dịp để các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh quảng bá thương hiệu, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng, đặc sản, sản phẩm du lịch; nhất là để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có thể liên kết trong sản xuất, tạo chuỗi cung ứng sâu rộng, đưa sản phẩm, hàng hóa đến tận tay người tiêu dùng.

Tin, ảnh: LÝ THEN