Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sóc Trăng áp dụng biện pháp mạnh ở nơi có nguy cơ cao lây lan dịch

Trong chiều 10/7, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng đã ghi nhận có 3 ca mắc COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã yêu cầu các địa phương thực hiện quyết liệt hơn trong công tác phòng, chống, đồng thời áp dụng các biện pháp mạnh ở nhiều địa bàn có nguy cơ cao lây lan dịch COVID-19.

Người dân Sóc Trăng tới xét nghiệm COVID-19 tại Bệnh viện chuyên khoa 27/2.

3 ca mắc COVID-19 mới là tại thị xã Ngã Năm, ở khóm Tân Trung, phường 2. Theo đó, trường hợp này là hai vợ chồng và một người con trong cùng gia đình. Trong đó, hai vợ chồng trở về từ TP Hồ Chí Minh và đang trong thời gian thực hiện cách ly tại nhà ở khóm Tân Trung. Sáng 10/7, hai vợ chồng được Trung tâm Y tế thị xã tiến hành test nhanh kháng nguyên và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, người con cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khi test nhanh kháng nguyên. Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm đã tiến hành lấy mẫu làm xét nghiệm Realtime - PCR các trường hợp này, đồng thời truy vết các trường hợp tiếp xúc gần tiến hành cách ly theo quy định.

Tối cùng ngày 10/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng đã có cuộc họp khẩn để nghe Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã Ngã Năm báo cáo về việc tăng cường biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu thị xã Ngã Năm rà soát lại các trường hợp cách ly tại nhà. Thực hiện nghiêm theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế đối với các trường hợp cách ly tại nhà, đồng ý với kiến nghị của thị xã về việc thực hiện giãn cách xã hội một số khu vực của địa phương này.

Ngay sau đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng quyết định áp dụng Chỉ thị số 16 của Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 đối với khu vực dân cư thuộc khóm Tân Trung, Phường 2, thị xã Ngã Năm, để phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể: tại phường 2, đoạn từ đầu cống Bảy Oanh (nhà bà Nguyễn Thị Diệp) đến nhà ông Lâm Văn Tuấn Em; chiều dài tuyến dân cư 1.500m thuộc khóm Tân Trung, phường 2, thị xã Ngã Năm, với 11 hộ (34 khẩu). Đồng thời, tỉnh áp dụng Chỉ thị 15 về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 đối với toàn khóm Tân Trung, phường 2, thị xã Ngã Năm. Thời gian áp dụng trong vòng 15 ngày, kể từ 00h ngày 11/7/2021.

Trước đó, ngày 9/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo áp dụng Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ tại 2 khu vực dân cư trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu và áp dụng Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với thị xã Vĩnh Châu, áp dụng 15 ngày kể từ 00 giờ ngày 10/7.

Thông tin mới nhất từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng cho biết, đến trưa 11/7, toàn tỉnh Sóc Trăng đã có 14 người mắc COVID-19 (trong đó có 10 trường hợp đã được cấp mã số), trong đó có 7 trường hợp được công bố trong ngày 10/7 và 4 trường hợp mới phát hiện trong ngày 11/7. Hầu hết các trường hợp dương tính từ TP Hồ Chí Minh về quê, sau đó lây lan ra người thân, mặc dù đã khai báo tại các trạm y tế và được đưa đi cách ly tập trung trước khi về nhà. Tại xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, có 3 F1 của BN25507 (vợ, 2 con) trở thành F0 nên thị xã Vĩnh Châu có tất cả 5 người mắc COVID-19, nhiều nhất tại Sóc Trăng.

Tin, ảnh: Trung Hiếu (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/dich-benh/soc-trang-ap-dung-bien-phap-manh-o-noi-co-nguy-co-cao-lay-lan-dich-20210711120328733.htm