ANTĐ - Vào khoảng 16h chiều ngày 5-9, tại địa bàn hai xã Phú Tân và Phú Tâm thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đã xảy ra hiện tượng mưa giông kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ đã làm sập và tốc mái 8 căn nhà dân, trong đó có một căn nhà bị sập hoàn toàn.

Tại hiện trường, những tấm tôn bị vò nhàu như tờ giấy, những mái nhà lợp lá dừa tơi tả, bị lốc bốc lên và ném ra xa hàng chục mét. Nhiều cây cối, đường điện bị đứt, gãy...

Chị Trần Thị Mộng Liên, 39 tuổi, ngụ tại xã Phú Tân cho biết: "Tôi sống ở đây đã hàng chục năm, nhưng đây là lần đầu tiên chứng kiến cảnh mưa giông ghê sợ như thế. Nhiều người phải bỏ nhà bỏ chạy giữa cơn mưa giông, trong khi một số người khác lại chui xuống gầm giường nhà mình để trốn".

Ngay sau khi sự việc xảy ra chính quyền huyện Châu Thành cùng chính quyền hai xã Phú Tân và Phú Tâm đã trực tiếp xuống hiện trường để tìm cách giúp đỡ người dân. Ông Trương Đắc Pháp-phó chủ tịch UBND xã Phú Tân cho biết hiện thiệt hại về tài sản vẫn đang được thống kê nên con số chính xác chưa đưa ra cụ thể.

Tuấn Thành