Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sóc Trăng: Lực lượng đoàn viên, thanh niên hỗ trợ tối đa cho thí sinh

Năm nay Ban Thường vụ Huyện đoàn Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) cùng một số đơn vị Đoàn Trường đã triển khai nhiều nội dung thiết thực nhằm hỗ trợ, tiếp sức các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp.

Công tác phối hợp tiếp sức mùa thi được thực hiện chu đáo và kịp thời.

Tại Trường THPT Mỹ Xuyên, lực lượng đoàn viên, thanh niên của thị trấn Mỹ Xuyên đã đồng loạt ra quân vào chiều ngày 6/7 để cùng với đội ngũ cán bộ, giáo viên coi thi của nhà trường đo thân nhiệt, khử khuẩn trước khi các sĩ tử bước vào nghe quy chế, phòng thi…

Các thí sinh khi đến cổng trưởng được tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên và lực lượng phối hợp tiến hành đo thân nhiệt, sát khuẩn, hỗ trợ nước uống, đồ ăn sáng cùng một số dụng cụ như bút, thước cần thiết cho các môn thi.

Tại Trường THPT Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương, nhà ăn của trường còn bố trí nấu cơm trưa cho các thí sinh và đội ngũ giáo viên coi thi tại Trường.

Phạm Minh Luân, Phó Bí thư Đoàn Thị trấn Mỹ Xuyên cho biết: Đoàn thị trấn đã huy động 10 bạn tình nguyện viên phối hợp với lực lượng Công an, Y tế…hướng dẫn thí sinh đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. Ngoài ra, trong 2 ngày diễn ra kỳ thi, lực lượng tình nguyện viên sẽ hỗ trợ nước uống, đồ ăn sáng cùng một số vật dụng cần thiết, thành lập đội xe ôm miễn phí, để thí sinh yên tâm bước vào phòng thi”.

Thầy Lê Văn Hiểu, Bí thư Đoàn Trường CĐCĐ Sóc Trăng cho biết với thông điệp “Hãy tự tin-chúng tôi đi cùng bạn”, trong 2 ngày 7 và 8/7, Đoàn trường cử lực lượng tình nguyện viên đến địa điểm thi tại Trường THPT Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương và Trường THPT Mỹ Xuyên để hỗ trợ các sĩ tử. Tất cả chung tay Tiếp sức mùa thi cùng thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021”.

Em Trương Hải Yến, học sinh lớp 12A3 Trường THPT Mỹ Xuyên cho biết: "Được các anh chị hỗ trợ dụng cụ học tập, nước uống, cũng như đo thân nhiệt, sát khuẩn, em tự tin hơn khi bước vào kỳ thi quan trọng này. Em sẽ cố gắng đọc kỹ đề bài, làm bài thật tốt trong hai ngày thi tới đây”.

Các bạn đoàn viên hỗ trợ bếp ăn tại Trường THPT Nội trú Huỳnh Cương.

Chị Võ Kim Chuyền, Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng cho biết: "Tại 21 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Tỉnh đoàn đã thành lập 21 đội hình tình nguyện để thực hiện các hoạt động của Chương trình tiếp sức mùa thi. Tìh nguyện viên sẽ đón thí sinh tại các điểm tập trung đông thí sinh và người nhà, phát các vật dụng hỗ trợ thí sinh, hỗ trợ nước uống, đồ ăn nhẹ, đồ dùng học tập phục vụ thi, giới thiệu các địa điểm ăn uống giá rẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho thí sinh và người nhà thí sinh...

Ngoài ra, Tỉnh đoàn đã tặng áo, nón cho các đội hình... Thông qua hoạt động “Tiếp sức mùa thi”, tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần tình nguyện, tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 toàn tỉnh Sóc Trăng có 9.640 thí sinh, có 21 điểm thi với 421 phòng thi. Trong đó, thí sinh đông nhất tại điểm thi Trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng) với 932 thí sinh; ít nhất là điểm thi tại Trường THPT An Lạc Thôn (huyện Kế Sách) với 283 thí sinh.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/tre/soc-trang-luc-luong-doan-vien-thanh-nien-ho-tro-toi-da-cho-thi-sinh-SClniii7R.html