Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sóc Trăng thống nhất quy hoạch khu cảng biển Trần Đề đón tàu tải trọng lớn

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng thống nhất giao cho Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh hoàn chỉnh hồ sơ, nội dung trình Bộ GTVT.

Ngày 11-7, tin từ UBND tỉnh Sóc Trăng cho hay Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa có cuộc họp nghe báo cáo cho ý kiến về Quy hoạch chi tiết phát triển vùng đất, vùng nước cảng biển Sóc Trăng và Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo báo cáo của Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng, cảng biển Sóc Trăng hiện là cảng biển loại III, thuộc nhóm cảng biển số 5 được quy hoạch tiềm năng thành cảng biển đặc biệt khi hình thành cảng cửa ngõ vùng ĐBSCL tại huyện Trần Đề.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác của Bộ GTVT và các Bộ, ngành Trung ương khảo sát thực tế tại khu bến cảng Trần Đề. Ảnh: NH

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác của Bộ GTVT và các Bộ, ngành Trung ương khảo sát thực tế tại khu bến cảng Trần Đề. Ảnh: NH

Theo quy hoạch, cảng biển Sóc Trăng gồm ba khu bến là Đại Ngãi, Kế Sách và Trần Đề). Về quy hoạch, bến cảng Trần Đề sẽ phục vụ các khu công nghiệp, cụm công nghiệp địa phương và vận chuyển hàng hóa, hành khách tuyến bờ ra đảo; có bến tổng hợp, container, hàng rời và bến cảng khách.

Tiềm năng phát triển phía ngoài khơi để đảm nhận vai trò cảng cửa ngõ vùng ĐBSCL, tiếp nhận cỡ tàu đến 5.000 DWT cho các bến sông; tàu tổng hợp, container trọng tải đến 100.000 DWT hoặc lớn hơn khi đủ điều kiện; tàu hàng rời trọng tải đến 160.000 DWT ngoài khơi cửa Trần Đề…

Sau khi nghe báo cáo, giải trình của cơ quan, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng thống nhất về Quy hoạch chi tiết phát triển vùng đất, vùng nước cảng biển Sóc Trăng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng thống nhất giao cho Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh hoàn chỉnh hồ sơ, nội dung trình Bộ GTVT.

Theo quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 22-9-2021, quy mô gồm: năm nhóm cảng biển với 36 cảng biển. Trong đó, có hai cảng đặc biệt là Hải Phòng và Bà Rịa - Vũng Tàu; 15 cảng loại I, sáu cảng loại II, 13 cảng loại III (trong số này có bốn cảng tiềm năng đặc biệt là Thanh Hóa, Đà Nẵng, Khánh Hòa và Sóc Trăng).

Khu bến Trần Đề thuộc cảng biển Sóc Trăng có diện tích khoảng 5.000 ha, bao gồm: khu dịch vụ hậu cần cảng, logistics với diện tích khoảng 4.000ha, có khả năng tiếp nhận tàu tổng hợp, container có trọng tải từ 50.000-160.000 DWT.

Khu cảng ngoài khơi Trần Đề với diện tích 1.000 ha, có khả năng tiếp nhận tàu có tải trọng đến 160.000 DWT, công suất dự kiến khoảng 150 triệu tấn/năm.

CHÂU ANH

Nguồn PLO: https://plo.vn/soc-trang-thong-nhat-quy-hoach-khu-cang-bien-tran-de-don-tau-tai-trong-lon-post688564.html