Sóc Trăng: Xuất hiện ổ dịch tả lợn Châu Phi

Gốc
Sáng ngày 27/5, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Sóc Trăng cho biết, trên địa bàn vừa mới xuất hiện một ổ dịch tả lợn Châu Phi của một hộ chăn nuôi với tổng đàn 55 con.

Sóc Trăng là địa phương thứ 7 xuất hiện ổ dịch tả lợn Châu Phi tại khu vực ĐBSCL. (ảnh minh họa)

Theo đó, đàn lợn bị nhiễm dịch tả lợn Châu Phi là của hộ bà Lâm Thị Thu Sang tại ấp 3, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên. Sau khi có kết quả xét nghiệm đàn lợn dương tính với vi rút dịch tả lợn Châu Phi, ngành chức năng cùng chính quyền địa phương đã tiến hành tiêu hủy đàn lợn theo quy định, với tổng trọng lượng tiêu hủy trên 2.350kg.

Ông Quách Văn Tây, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Sóc Trăng, cho biết: Dịch bệnh xảy ra tại hộ chăn nuôi nhỏ lẻ là do chưa tiêm phòng đầy đủ các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, chưa áp dụng chăn nuôi an toàn sinh học, con giống được mua từ nhiều nguồn khác nhau, chủ hộ có sử dụng thức ăn viên và có sử dụng thức ăn thừa chưa qua xử lý nhiệt để cho lợn ăn; vận chuyển lợn từ vùng dịch vào tỉnh để giết mổ nên nguy cơ xảy ra dịch bệnh cao.

Như vậy, tính tới thời điểm này, Sóc Trăng là địa phương thứ 7 tại khu vực ĐBSCL xuất hiện ổ dịch tả lợn Châu Phi sau các tỉnh Hậu Giang, An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long và TP. Cần Thơ.

Minh Luân