Sốc trước VĐV đua xe nước ngoài quỳ lạy khán giả Việt

Gốc
(Congluan.vn) – Cuối ngày 27/4 tới nay, trên các diễn đàn, website, cộng đồng mạng đã bày tỏ rất nhiều bức xúc, thất vọng với ý thức của người dân và cách làm việc của ban tổ chức trong chặng đua đường thẳng 400m – Drag Racing diễn ra tại Thành phố mới Bình Dương – một đô thị mới đang nhận được không ít lời khen về sự bề thế.

>>> Vietnam Airlines có sợ bị người Nhật tẩy chay?

Theo đó, giải đua xe mô tô 135cc toàn quốc lần thứ 1 (Đua đường thẳng 400 m - Drag Racing), Cúp vô địch quốc gia vòng 1/2014 công bố diễn ra vào lúc 13h00 ngày 27/4/2014 trên đại lộ Hùng Vương - Trung tâm Thành phố mới Bình Dương. Giải đua cũng được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận, Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương, cùng công ty Duy Thái tổ chức.

Tay đua nước ngoài "tế sống" các khán giả đang cười cợt

Cơ quan chức năng cũng "bất lực" (?)

Trong chặng đua này, VĐV mô tô người Malaysia được mời tham gia biểu diễn vào giữa trưa. Tuy nhiên, thời điểm đó khán giả phá rào chắn, tràn vào đường đua khá đông khiến anh không thể tiếp tục, khiến anh có hành động vái lạy đám đông khán giả tràn vào. Đáp lại, lực lượng an ninh bất lực, nhiều khán giả vô cảm trước sự cầu xin của tay đua nước bạn... khiến sự kiện chính của giải đua là chặng chạy thẳng Drag 400m bị hủy bỏ.

Trên các diễn đàn, trang mạng, các tay đua đã bày tỏ cảm giác thất vọng với ý thức của khán giả cũng như cách làm việc của ban tổ chức. Theo đó, ban tổ chức đã chọn địa điểm tuy có đẹp nhưng không hợp lí làm phát sinh nhiều vấn đề: Ban tổ chức lập hàng rào mềm vì sự an toàn của khán giả, nhưng chỗ đứng của khán giả chỉ chen chúc trong khoảng 50m đường đua, coi như phí công đi coi. Từ đó, hàng ngàn khán giả phá hàng rào để vào trong.

Một “điểm trừ” nữa của lực lượng chức năng Bình Dương bị các tay đua và người hâm mộ phản ánh là bên ngoài đường đua, rất nhiều xe, kể cả xe đua và xe của khán giả, đã bị lực lượng chức năng bắt giữ một cách “quy mô” (?)

Sự việc VĐV nước ngoài quỳ lạy trước sự vô ý thức của người Việt, sự vô cảm của khán giả đã khiến hình ảnh nước Việt, người Việt thêm “xấu xí” trước cộng đồng quốc tế. Đây cũng là bài học đắt giá của Ban tổ chức, cơ quan chức năng Thành phố mới Bình Dương, để hình ảnh người Việt chan hòa, thân thiện và hiếu khách không nhạt đi, mất đi.

Cuộc đua được tổ chức ở Thành phố mới nhưng tư duy và cách hành xử của người Việt vẫn cũ, chưa văn minh được!

Kiên Giang (Tổng hợp)

Ảnh: Bikervietnam

Tin nóng

Tin mới