Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

SOHR: Hơn 100 tay súng SDF tử vong trong cuộc chiến với Thổ Nhĩ Kỳ

Số lượng phiến quân của Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd dẫn đầu thiệt mạng trong cuộc chiến với các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tới 104.

Xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ di chuyển gần thị trấn Akcakale thuộc tỉnh Sanliurfa, hướng về phía Syria ngày 9/10/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) ngày 13/10 cho biết số lượng phiến quân của Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd dẫn đầu thiệt mạng trong cuộc chiến với các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tới 104.

Tuy nhiên, SDF cho hay 45 người trong số các tay súng của lực lượng này đã thiệt mạng.

SOHR cũng cho biết các lực lượng vũ trang và đồng minh của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria đã chiếm giữ phần lớn thị trấn Suluk ở miền Bắc Syria trong một chiến dịch mới chống lại SDF do người Kurd dẫn đầu tại quốc gia Trung Đông.

Thị trấn Suluk cách thị trấn biên giới Tel Abyad khoảng 10km về phía Đông Nam.

Cùng ngày, Liên hợp quốc cũng cho biết hơn 130.000 người đã buộc phải rời bỏ nhà cửa từ các khu vực nông thôn quanh hai thị trấn biên giới Tel Abyad và Ras al Ain do cuộc chiến giữa các lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đầu và lực lượng dân quân người Kurd./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/sohr-hon-100-tay-sung-sdf-tu-vong-trong-cuoc-chien-voi-tho-nhi-ky/600442.vnp