Sới bạc thuê nhóm có tiền án, tiền sự cảnh giới

Hòa thuê 5 người có tiền án, tiền sự cảnh giới sới bạc đánh bạc. Người chơi phải giao nộp điện thoại, được dẫn đi lòng vòng trước khi sát phạt.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên vừa khởi tố bị can đối với 18 người (tạm giam 15 người) về tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc.

Theo cơ quan chức năng, rạng sáng 12/8, Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với Công an huyện Văn Giang, Công an xã Liên Nghĩa đột kích ngôi nhà 3 tầng của ông Nguyễn Văn Lưởng (56 tuổi, ở xã Liên Nghĩa).

 Nhóm người bị bắt quả tang. Ảnh: Công an cung cấp.

Nhóm người bị bắt quả tang. Ảnh: Công an cung cấp.

Tại đây, cảnh sát bắt quả tang 18 người đang đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa. Tại hiện trường, công an thu giữ gần 200 triệu đồng, một ôtô, 3 xe máy và nhiều tang vật liên quan.

Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng xác định Đỗ Văn Hòa (31 tuổi) là người đứng ra tổ chức sới bạc cho người chơi ở huyện Văn Giang, huyện Khoái Châu (Hưng Yên), Hà Nội và Hải Phòng.

 Địa điểm đánh bạc bị cảnh sát đột kích. Ảnh: Công an cung cấp.

Địa điểm đánh bạc bị cảnh sát đột kích. Ảnh: Công an cung cấp.

Hòa thuê 5 người có tiền án, tiền sự chuyên đưa đón các con bạc. Sới bạc này yêu cầu người chơi giao nộp điện thoại, sau đó đàn em của Hòa đưa họ đi lòng vòng nhiều nơi để tránh sự phát hiện của công an.

Hòa cũng thường xuyên thay đổi các địa điểm tổ chức đánh bạc theo nguyên tắc mỗi nơi tổ chức không quá 2 đêm.

Sau khi chọn địa điểm, Hòa cử người cảnh giới trong nhà, ngoài ngõ và đường dẫn đến địa điểm đánh bạc. Nếu phát hiện bất thường, con bạc được thông báo để tiêu hủy tang vật, giải tán.

Hải Nam

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/soi-bac-thue-nhom-co-tien-an-tien-su-canh-gioi-post1347830.html