“Soi” chuyên cơ 220 triệu đô chở Tổng thống Pháp đến VN

Gốc
France Force One là chuyên cơ được Tổng thống Pháp Francois Hollande là một siêu máy bay hiện đại, nó được xếp hạng 13 và có giá 220 triệu USD.

TH

“Soi” chuyên cơ 220 triệu đô chở Tổng thống Pháp đến VN - Ảnh 1

Siêu chuyên cơ France Force One của Tổng thống Pháp được xếp hạng thứ 13 trong danh sách 20 chuyên cơ đắt giá nhất trên thế giới, Nó còn được xếp hạng trên cả Air Force One của Tổng thống Mỹ Barack Obama và chiếc IL 96-300 của Tổng thống Nga Putin.

“Soi” chuyên cơ 220 triệu đô chở Tổng thống Pháp đến VN - Ảnh 2

Kết quả xếp hạng này được nhận định trên trang web chuyên về đồ xa xỉ “therichest.com” năm 2015. Chuyên cơ đẳng cấp này có giá trị lên đến 220 triệu USD và bỏ xa chiếc IL 96-300 của Tổng thống Nga Putin được xếp hạng 19 trị giá 50 triệu đô.

“Soi” chuyên cơ 220 triệu đô chở Tổng thống Pháp đến VN - Ảnh 3

Trị giá khoảng 240 triệu USD, chiếc máy bay thương hiệu Airbus A330-200 được đánh giá là “đáng đồng tiền và tiện dụng”. Chuyên cơ của Tổng thống Pháp có khả năng hoạt động hiệu quả cả trên những đường bay ngắn và dài, được nhận định là “sự lựa chọn khôn ngoan”.

“Soi” chuyên cơ 220 triệu đô chở Tổng thống Pháp đến VN - Ảnh 4

Trên chiếc phi c ơ "hoành tráng" này, nó được trang bị nhiều công nghệ hiện đại. Vì vậy, chiếc chuyên cơ này được đánh giá là “đắt sắt ra miếng”. Dựa trên bộ khung cơ bản của chiếc Airbus A330-200, nó được nâng cấp với hệ thống đèn Led, nội thất hiện đại, ghế ngồi rất rộng và các khu vực nghỉ ngơi riêng biệt.

“Soi” chuyên cơ 220 triệu đô chở Tổng thống Pháp đến VN - Ảnh 5

Đây là loại Airbus A330-200 trang bị động cơ đôi, thân rộng và có trọng lượng cất cánh 242 tấn. Đặc điểm nổi bật của chuyên cơ này là phần trang trí đuôi rất nghệ thuật, đơn giản nhưng sang trọng. Đặc biệt nó còn có sức chứa lên đến 247 hành khách.

“Soi” chuyên cơ 220 triệu đô chở Tổng thống Pháp đến VN - Ảnh 6

Thậm chí trên chiếc chuyên cơ đặc biệt này, nó còn có thể sử dụng cho các cuộc họp đỉnh cao kéo dài trên không trung, đặc thủ của các vị nguyên thủ quốc tế. Không chỉ có vậy, nó còn có thể chạy những cung đường dài nhất, đầy đủ tiện nghi và mạng thông tin cực kỳ ổn định.

Tin nóng

Tin mới