Dàn siêu xe triệu đô của ông chủ Chelsea - tỷ phú Abramovich bao gồm những cái tên như: Pagani Zonda R, Ferrari FXX, Aston Martin Vulcan hay Lamborghini Reventon...

Thảo Mai

"Soi" dan sieu xe trieu do cua ty phu Abramovich - Anh 1

Ngoài chủ nhiệm của CLB Chelsea, tỷ phú Abramovich còn biết đến là một tay chơi siêu xe có tiếng. Mới đây, ông đã quyết định đem nguyên dàn siêu xe triệu đô, hàng độc của mình tới đường đua Nurburgring (Đức).

"Soi" dan sieu xe trieu do cua ty phu Abramovich - Anh 2

Đây là lần đầu tiên tỷ phú công khai bộ sưu tập siêu xe có tổng giá trị tới 8,5 triệu bảng của mình, nổi bật trong bộ sưu tập của ông là chiếc siêu xe Ferrari FXX thuộc vào hàng cực hiếm trên toàn thế giới.

"Soi" dan sieu xe trieu do cua ty phu Abramovich - Anh 3

Trong đó, đắt nhất là chiếc Pagani Zonda R phiên bản hạn chế, với chỉ 15 chiếc được sản xuất và có giá 2,5 triệu bảng.Ngoài ra còn có sự góp mặt của các tên khác như: Bugatti Veyron, Lamborghini Reventon hay Ashton Martin Vulcan.

"Soi" dan sieu xe trieu do cua ty phu Abramovich - Anh 4

Chiếc siêu xe cực hiếm Ferrari FXX, có giá không dưới 1,5 triệu euro. Được biết, vận tốc của nó được đánh giá là thuộc dạng "khủng khiếp" nhất trong các loại siêu xe thể thao hiện nay.

"Soi" dan sieu xe trieu do cua ty phu Abramovich - Anh 5

Theo Ferrari cho biết, ‘siêu phẩm’ Ferrari LaFerrari FXX K hoàn thành 1 vòng đường đua thử Fiorano dài 3 km chỉ mất đúng 1 phút 14 giây. Tại một đường đua có độ dài trung bình như Fiorano, khoảng cách 2 giây đồng hồ là quá đủ để xếp hạng phân khúc của từng mẫu xe (LaFerrari > F12 Berlinetta > 458 Italia).

"Soi" dan sieu xe trieu do cua ty phu Abramovich - Anh 6

‘Quái thú’ LaFerrari FXX K sở hữu khối động cơ V12, dung tích 6.3 lít, nạp khí tự, công suất 848 mã lực, kết hợp hệ thống phục hồi động năng HY-KERS cho tổng công suất lên tới 1.036 mã lực.

"Soi" dan sieu xe trieu do cua ty phu Abramovich - Anh 7

Cái tên "đình đám" tiếp theo chính của tỷ phú này chính là siêu ngựa Ferrari 488 GTB sở hữu tông màu ngoại thất xanh đậm nổi bật.

"Soi" dan sieu xe trieu do cua ty phu Abramovich - Anh 8

Ferrari 488 GTB sử dụng động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 3,9 lít, sản sinh công suất tối đa 661 mã lực tại vòng tua máy 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 760 Nm tại 3.000 vòng/phút. Kết hợp cùng hộp số ly hợp kép 7 tốc độ, "siêu ngựa" mất khoảng 3 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 330 km/h.

"Soi" dan sieu xe trieu do cua ty phu Abramovich - Anh 9

"Siêu xe hàng thửa" Pagani Zonda R của tỷ phú người Nga là 1 trong số đúng 15 chiếc được sản xuất và bán ra toàn cầu. Siêu xe này có giá bán lên đến 2,5 triệu Bảng, tương đương 74,3 tỷ đồng.

"Soi" dan sieu xe trieu do cua ty phu Abramovich - Anh 10

Một chiếc siêu xe nổi bật nữa của tỷ phú người Nga là Aston Martin Vulcan. Lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Geneva 2015, Aston Martin Vulcan là siêu xe chỉ dành cho đường đua đồng thời cạnh tranh rực tiếp với Ferrari FXX K và McLaren P1 GTR.

"Soi" dan sieu xe trieu do cua ty phu Abramovich - Anh 11

Bugatti Veyron 16.4 Grand Sport Vitesse sử dụng động cơ W16, dung tích 8 lít, sản sinh công suất lên tới gần 1.200 mã lực, mạnh hơn 100 mã lực so với bản tiêu chuẩn và vận tốc tối đa có thể lên tới 400km/h. Dự đoán “ông hoàng tốc độ” này có giá bán không dưới 2 triệu USD.

"Soi" dan sieu xe trieu do cua ty phu Abramovich - Anh 12

Mercedes-Benz AMG GT3 sở hữu khối động cơ V8 từ AMG, dung tích 6.3 lít, công suất hơn 600 mã lực. Điều này cho phép chiếc xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3.7 giây trước khi đạt tốc độ tới đa 300 km/h.