Sôi động carnaval quốc tế tại phố đi bộ Hà Nội

Gốc
Những màn biểu diễn nghệ thuật đường phố ấn tượng trong những trang phục lộng lẫy, rực rỡ của các nghệ sĩ quốc tế đã khuấy động không gian phố đi bộ Hà Nội sáng 16-9.

Sôi động carnaval quốc tế tại phố đi bộ Hà Nội - Ảnh 1

Sôi động carnaval quốc tế tại phố đi bộ Hà Nội - Ảnh 2

Trong hai ngày cuối tuần 16 và 17-9, gần 90 nghệ sĩ quốc tế thuộc Đoàn nghệ thuật Sun World Bà Nà Hills thuộc Tập đoàn Sun Group đã đem không khí lễ hội của một carnaval nghệ thuật quốc tế đến với phố đi bộ Hoàn Kiếm.

Sôi động carnaval quốc tế tại phố đi bộ Hà Nội - Ảnh 3

Đây là sự kiện nghệ thuật đường phố quy mô lớn với sự tham dự của nhiều nghệ sĩ quốc tế nhất được tổ chức tại Hà Nội và cũng là lần biểu diễn đầu tiên ở Thủ đô của Đoàn nghệ thuật Sun World Bà Nà Hills.

Suất diễn đầu tiên đã diễn ra tại không gian quanh Hồ Gươm, thu hút sự chú ý của hàng nghìn khán giả thủ đô cũng như du khách tới Hà Nội, bất chấp cơn mưa nặng hạt.

Bắt đầu hành trình từ ngã tư phố Hàng Khay và Bà Triệu, đoàn carnaval bao gồm các nhạc công, ca sĩ, diễn viên múa, diễn viên nhào lộn, tung hứng, nghệ sĩ múa lửa, diễn viên hề… mang âm nhạc và những màn vũ đạo sôi động qua những cung đường quanh hồ Hoàn Kiếm. Tại các điểm dừng ở Tượng đài Cảm tử và Tượng đài Lý Thái Tổ, khán giả cũng được tận hưởng nhiều màn biểu diễn múa lửa, lắc vòng, tung hứng, nhào lộn độc đáo… của đoàn nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, khán giả Thủ đô cũng có thể xuống phố để hòa nhịp carnaval, trở thành vũ công cùng biểu diễn và giao lưu với các nghệ sĩ quốc tế.

Bạn Mai Phương, sinh viên Trường đại học Văn hóa Hà Nội cho biết: “Thật bất ngờ khi phố đi bộ Hà Nội lại trở nên sôi động với một carnaval quy mô như vậy. Trước đây, em mới chỉ có dịp được tham gia carnaval tại Bà Nà Hills Đà Nẵng và giờ vẫn cảm thấy rất ấn tượng với show diễn tại phố đi bộ quanh Hồ Gươm hôm nay”.

Cùng con gái dõi theo màn biểu diễn của các nghệ sĩ quốc tế, anh Đức Minh (Cầu Giấy, Hà Nội) cho rằng, những sự kiện đặc sắc như carnaval quốc tế này không chỉ tăng thêm sức hút cho phố đi bộ Hà Nội mà còn là điểm nhấn mới cho du lịch Thủ đô nếu được tổ chức thường xuyên hơn.

Trong lần đầu tiên biểu diễn cho khán giả Hà Nội, vũ công Nino của đoàn carnaval chia sẻ, các tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm thực sự là một sân khấu tuyệt vời dành cho carnaval. Sự thân thiện, cởi mở và chào đón nhiệt tình của khán giả Thủ đô cũng là động lực để cả vũ đoàn biểu diễn hết mình phục vụ người dân trong các suất diễn tiếp theo.

Theo đại diện của ban tổ chức, trong hai ngày 16 và 17-9, sẽ có hai suất trình diễn carnaval mỗi ngày vào các khung giờ buổi sáng từ 10 giờ đến 12 giờ trưa và buổi tối từ 19 giờ đến 21 giờ.

Đây cũng là chương trình đầu tiên trong chuỗi các hoạt động sôi động mà UBND Hà Nội và Tập đoàn Sun Group dự kiến sẽ tổ chức thường xuyên tại khu phố đi bộ quanh Hồ Gươm, góp phần làm mới không gian tuyến phố, đa dạng hóa sản phẩm du lịch cho Hà Nội và mang tới thêm nhiều trải nghiệm cho du khách tới Thủ đô.

TRUNG HƯNG

Tin nóng

Tin mới