(ĐSPL) - Sáng 2/3/2014 lễ hội mùa xuân Hàn quốc (Boom Chuje) đã diễn ra tại trung tâm thương mại Savico Mega Mall Long Biên. Lễ hội có rất nhiều sự tham gia của các nhóm nhảy nổi tiếng và thu hút hàng nghìn bạn trẻ yêu thích văn hóa Hàn Quốc.

Mùa xuân ở Hàn Quốc thường được bắt đầu vào tháng 3 hàng năm. Nhất là vào cuối tháng 3, nhiều vùng miền ở phía Nam Hàn Quốc sẽ được tô thắm bởi những đóa hoa đầu xuân, hoa đỗ quyên, hoa anh đào. Đó là dấu hiệu khẳng định chắc chắn rằng mùa xuân đã thực sự đến gần. Đây cũng là thời điểm người ta bắt đầu tổ chức nhiều lễ hội hoa khác nhau.

Phóng to

Lễ hội Boom Chuje do Savico Mega Mall phối hợp cùng Bách Diện Group tổ chức đã đem đến một không gian đậm chất Hàn Quốc với các gian hàng bán đồ lưu niệm, khu thử đồ Hàn Quốc, khu trò chơi dân gian, gian văn hóa Kpop và đặc biệt là cuộc thi “Dance of Spring”. Cuộc thi là sự tranh tài của 12 nhóm nhảy với ban giám khảo dày dặn kinh nghiệm là Chicki và Ivy của nhóm L.Y.N.T và Jenny thành viên nhóm St 319.

Phóng to

Toàn cảnh lễ hội mùa xuân Hàn Quốc

Phương Dung- chủ gian hàng Pig’s shop cho biết: “Tôi đã thực hiện rất nhiều đồ vật bằng đất sét Nhật, với niềm đam mê với nó, hi vọng đến với lễ hội năm nay tôi có thể đưa niềm đam mê nặn đất sét Nhật đến với các bạn trẻ. Đồng thời giúp các bạn hiểu hơn về những nét đẹp truyền thống trong cách sử dụng nguyên liệu từ tự nhiên của người dân Hàn”.

Phóng to

Bạn Phương Dung (bên phải) chủ gian hàng được nhiều bạn trẻ yêu thích

Lễ hội không chỉ là nơi để các bạn trẻ có điều kiện tìm hiểu về những nét đẹp văn hóa truyền thống Hàn Quốc mà còn là nơi để những bạn trẻ đam mê với những bước nhảy hiện đại, sôi động có thể thể hiện mình.

Thanh Vân - sinh viên Đại học Hà Nội chia sẻ: “Mình cảm thấy rất vui và hào hứng khi được tham gia lễ hội. Đây là nơi giao lưu bổ ích, ngoài mục đích tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc, mình còn có cơ hội tham gia các trò chơi, được mặc đồ hanbook và hòa mình vào những bước nhảy mạnh mẽ, lôi cuốn của các nhóm nhảy”.

Phóng to

Bên cạnh đó, lễ hội còn thu hút với 12 nhóm nhảy với những phong cách và cá tính riêng đã khiến cho không gian của lễ hội ngày càng nóng lên, sôi động hơn.

Nhiều bạn trẻ chia sẻ, khi tham gia lễ hội họ cảm thấy yêu mến hơn những phong tục tập quán của người Hàn Quốc bởi những nét trẻ trung, sôi động. Qua lễ hội, tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam- Hàn Quốc cũng được củng cố và bền vững thêm.

Hạ Nhật

Có thể bạn quan tâm Clip "3 nam sinh hút thuốc, chửi bới đánh bạn nữ đồng học":