(VOV) - Sau 3 ngày mở cửa Hội chợ đã có trên 50.000 lượt người đến tham quan, mua sắm và tiếp cận các tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp tiên tiến.

Tiến mạnh vào thị trường châu Âu

Hội chợ Thương mại Điện Biên 2011

Với chủ đề “Xây dựng và phát triển vùng kinh tế nông nghiệp trọng điểm tại Đông Nam bộ trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, Hội chợ Nông nghiệp và Thương mại Đông Nam bộ năm nay đang diễn ra tại thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Ban tổ chức Hội chợ cho biết, sau 3 ngày mở cửa đã có trên 50.000 lượt người đến tham quan, mua sắm và tiếp cận các tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp tiên tiến…

Khách tham quan các sản phẩm nông sản tại hội chợ.

Hơn 450 gian hàng của 230 đơn vị đến từ 11 tỉnh, thành phố Đông và Tây Nam bộ là Đắk Nông, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, TP HCM và Bến Tre đã tham gia Hội chợ.

Các địa phương đã mang đến Hội chợ những thành tựu tiêu biểu của ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản; nhiều tiến bộ kỹ thuật ứng dụng cho nông thôn, nhằm nâng cao sức cạnh tranh của nông sản trên thị trường; Hội chợ trưng bày và giới thiệu các sản phẩm, máy móc, thiết bị, dịch vụ, công nghệ chế biến, thu hoạch và bảo quản sau thu hoạch; sản phẩm của các làng nghề thủ công truyền thống…

Đặc biệt, gần 20 gian hàng trưng bày các loại máy móc phục vụ nông nghiệp do chính nông dân phát minh sáng chế đã thu hút đông đảo nông dân đến tham quan tìm hiểu. Đây là dịp để các doanh nghiệp, các hợp tác xã và nông dân gặp gỡ, giao lưu hợp tác, mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.

Trong khuôn khổ Hội chợ Nông nghiệp và Thương mại Đông Nam bộ còn có các hội thảo chuyên đề, các lớp tập huấn kỹ năng tiếp thị nông sản cho nông dân… Trong đó, Hội thảo ứng dụng những tiến bộ kỹ thuật trong trồng trọt và chăn nuôi để phát triển nông nghiệp Đông Nam bộ theo hướng nông nghiệp công nghệ cao đã mang đến nhiều tiến bộ kỹ thuật mới nhất đến với bà con nông dân.

Ông Nguyễn Đình Anh, Phó Ban tổ chức Hội chợ Nông nghiệp và Thương mại Đông Nam bộ cho biết, bà con nông dân đến rất đông bởi Hội chợ đáp ứng được nhu cầu thiết thực của bà con nông dân. Trong hội chợ, ngoài các sản phẩm nông nghiệp còn có các sản phẩm công nghiệp và thương mại phong phú, như các máy móc nông cụ, các loại thuốc trừ sâu, phân bón, giống và các thiết bị phục vụ chăn nuôi…/.