Sôi động thị trường hàng hóa phục vụ dịp lễ Halloween

Gốc
Vài năm trở lại đây, lễ hội Halloween hay còn gọi là Lễ hội hóa trang (tổ chức vào ngày cuối cùng của tháng 10) được giới trẻ Việt Nam hưởng ứng và tổ chức rầm rộ.

Vì vậy, những ngày này, thị trường hàng hóa phục vụ cho dịp lễ Halloween khá sôi động.

Qua khảo sát trên tuyến phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm) và một số cửa hàng trên địa bàn Hà Nội, các sản phẩm như đồ hóa trang, bánh kẹo, đồ vật trang trí phục vụ Lễ hội Halloween đang được bày bán nhiều và khá đắt hàng.

Cả khu phố Hàng Mã đều ngập tràn những đồ trang trí, hóa trang dịp Halloween. Ảnh: Thùy Linh/BNEWS/TTXVN

Các sản phẩm trang trí Halloween được nhiều cửa hàng đồ chơi tại phố Hàng Mã, Lương Văn Can, Nguyễn Trãi … nhập về bán. Các mặt hàng trang trí Halloween rất đa dạng bao gồm: Trang phục ma quái, mặt nạ, bí ngô, mũ phù thủy, những mái tóc giả cho đến các túi máu nhân tạo hay khúc xương người được làm từ nhựa cứng.

Hàng hóa phục vụ dịp lễ Halloween khá đa dạng. Ảnh: Thùy Linh/BNEWS/TTXVN

Theo nhiều chủ cửa hàng trên phố Hàng Mã, khách hàng chủ yếu là giới trẻ, các bạn nhỏ được bố mẹ đưa đi ngắm và sắm đồ trong dịp này. Với khách hàng là thanh thiếu niên, các mặt hàng càng kinh dị càng được “săn lùng” nhiều. Còn với đối tượng khách hàng nhỏ tuổi thường sẽ mua những sản phẩm hóa trang nhẹ nhàng như váy công chúa, áo siêu nhân, áo choàng phù thủy, áo quả bí ngô…

Đồ hóa trang Halloween được nhiều bạn trẻ quan tâm lựa chọn. Ảnh: Thùy Linh/BNEWS/TTXVN

Giá một số đồ hóa trang Halloween được bán tại Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) theo tham khảo của phóng viên như sau: các loại mặt nạ có giá từ khoảng 30.000 đồng đến 80.000 đồng/chiếc; trang phục hóa trang như váy nữ hoàng băng giá, người nhện, người dơi, bộ xương… có giá từ 150.000 đồng đến trên 200.000 đồng/bộ; mũ phù thủy có giá khoảng 35.000 đồng đến 40.000 đồng/chiếc; các loại bờm có giá từ khoảng 30.000 đồng đến trên 50.000 đồng/chiếc,…

Một số loại đồ trang trí Halloween như đèn bí ngô có giá từ khoảng 35.000 đồng đến 100.000 đồng/chiếc; tơ nhện trang trí có giá khoảng 30.000 đồng đến 50.000 đồng/chiếc; các loại dây trang trí như dây bí ngô, dây dơi…có giá từ khoảng 45.000 đồng đến trên 100.000 đồng/chiếc; bảng treo Halloween có giá khoảng 70.000 đồng đến 100.000 đồng/chiếc…

Áo choàng phù thủy được các bạn nhỏ thích thú lựa chọn. Ảnh: Thùy Linh/BNEWS/TTXVN

Chị Hương, chủ một cửa hàng trên phố Hàng Mã cho hay, năm nay đồ chơi phục vụ cho ngày lễ Halloween đa dạng hơn mọi năm. Nếu như những năm trước chủ yếu chỉ có mặt nạ, tóc giả, quần áo phù thủy thì năm nay có cả hình búp bê, hình nộm cỡ lớn được nhập về khá nhiều để phục vụ cho những buổi tiệc, sự kiện. Giá đồ chơi Halloween năm nay chỉ tăng nhẹ so với năm ngoái nhưng không đáng kể.

Hàng hóa phục vụ dịp lễ Halloween đa dạng. Ảnh: Thùy Linh/BNEWS/TTXVN

Càng gần ngày Halloween, các bạn trẻ và những em nhỏ được bố mẹ đưa tới đây để lựa chọn những đồ chơi cùng trang phục hóa trang ngày càng đông nhất là vào dịp cuối tuần.

Chị Thu Minh (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, mấy năm gần đầy, chị hay đưa con nhỏ đi mua đồ hóa trạng dịp Halloween trên phố Hàng Mã vì muốn con được dạo chơi sau những ngày học vất vả. Năm nay, chị thấy đồ hóa trang cũng khá đa dạng bắt mắt nhiều lựa chọn cho các bạn nhỏ và giá thành cũng không quá đắt.

Ngày 31/10 hàng năm, lễ hội Halloween được tổ chức ở nhiều nước. Đây là lễ hội hóa trang lớn, thu hút được sự tham dự của rất nhiều người, kể cả trẻ em. Những năm gần đây, Halloween dần trở thành ngày lễ được giới trẻ Việt hào hứng đón nhận. Các hoạt động trong lễ hội Halloween cũng không còn mang ý nghĩa tôn giáo mà mọi người đều coi đó là một ngày hội vui chơi trong năm.

Thùy Linh/BNEWS/TTXVN

Nguồn Bnews: http://bnews.vn/soi-dong-thi-truong-hang-hoa-phuc-vu-dip-le-halloween/1 38469.html