Phần lớn các cửa hàng kim khí, điện máy, trung tâm thương mại, siêu thị... trên địa bàn thành phố đang vào mùa giảm giá, khuyến mãi. Theo các doanh nghiệp (DN) phân phối, mặc dù giảm giá, khuyến mãi nhưng sản phẩm vẫn bảo đảm chất lượng tốt vì họ nhận được sự hỗ trợ từ các nhà sản xuất và cũng để giữ uy tín cho thương hiệu.

Giới thiệu sản phẩm tại Trung tâm điện máy Thiên Hòa.

Trung tâm Điện máy Thiên Hòa có chương trình "Mua hàng trả góp lãi suất 0%". Theo đó, khách hàng có thể mua sắm các mặt hàng như ti-vi LCD, máy giặt, tủ lạnh... trị giá từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng với thủ tục rất đơn giản và nhanh chóng, không phải trả thêm chi phí phụ, lãi suất cho khoản trả góp và không cần thế chấp tài sản. Trong chương trình "Giá rẻ cuối tuần", nếu mua sắm từ thứ năm đến chủ nhật trong tháng 7 vừa qua tại trung tâm, khách hàng sẽ có thêm hàng nghìn cơ hội mua hàng giảm giá rất mạnh. Ngoài ra, từ ngày 3 đến 26-8-2013, trong chương trình "Tiếp sức đến trường 2013", khi mua các sản phẩm như máy vi tính để bàn, máy tính xách tay, loa vi tính, ổ cứng, USB..., ngoài việc được giảm giá, giáo viên, sinh viên, học sinh hoặc các tổ chức giáo dục như trường học, trung tâm, ký túc xá sinh viên... mua hàng sẽ được giảm giá thêm 5%. Còn hệ thống siêu thị điện máy-nội thất Hà Nam cũng có nhiều mặt hàng giảm giá đến 50% trong cả tháng. Trong khoảng thời gian này siêu thị có chương trình mua một tặng một; chương trình mua ti-vi, tủ lạnh, máy giặt từ 10 triệu đồng trở lên sẽ được nhận ngay phần quà trị giá đến hai triệu đồng; chương trình mua hàng trả góp với lãi suất thấp; chương trình dành cho các DN có nhu cầu trang bị văn phòng các thiết bị như điện thoại, thiết bị viễn thông, máy tính xách tay, thiết bị công nghệ thông tin, hàng điện tử, điện lạnh... Ngoài ra, Hà Nam còn giảm giá hàng trực tuyến trên các trang mua sắm trực tuyến ehanam.com hoặc giare.hanam.com.vn... Siêu thị điện máy Chợ Lớn cũng tung ra nhiều ưu đãi lớn đối với khách mua máy giặt, tủ lạnh... Hệ thống kinh doanh "Thế giới di động" thì có chương trình giá rẻ cho các dòng sản phẩm điện thoại thông minh hay lấy máy xài ngay mà không cần trả tiền trước, thoải mái đổi và trả lại điện thoại di động đã mua...

Theo các DN, khác với sự cẩn trọng trong chi tiêu trước đây, mùa hè năm nay hứa hẹn nhiều sôi động cho hàng kim khí, điện máy nhờ các chương trình giảm giá hấp dẫn với sự hỗ trợ trực tiếp từ các tập đoàn sản xuất điện máy nổi tiếng như Samsung, Toshiba, Panasonic, LG... Trước đây, để sở hữu một chiếc máy giặt ưng ý, nhiều gia đình phải chi đến trên dưới 7 triệu đồng, thì thời điểm này chỉ cần khoảng ba đến bốn triệu đồng là có thể mua được. Những sản phẩm khác như tủ lạnh, quạt máy... cũng giảm giá từ 700 nghìn đồng đến một triệu đồng để thu hút khách hàng. Các sản phẩm điện tử như ti-vi LCD, máy ảnh, máy quay phim, điện thoại di động cũng đồng loạt khuyến mãi, tặng quà giá trị trong hàng loạt các chương trình kích cầu như "Mua 1 tặng 1", "Mua sắm trả góp lãi suất thấp", "Đổi cũ sở hữu mới"... Các trung tâm buôn bán sản phẩm công nghệ thông tin lớn cũng cho biết, lượng tiêu thụ máy tính trong thời điểm đầu tháng 8-2013 đã tăng vọt bởi mặt hàng mà các bậc phụ huynh quan tâm nhất là máy tính để bàn và máy tính xách tay. Máy tính để bàn cũng được tiêu thụ mạnh do nhu cầu mua sắm của các trường chuẩn bị cho năm học mới.

Tuy nhiên, hầu hết người tiêu dùng đều băn khoăn, trong việc giảm giá hàng loạt và các chương trình khuyến mãi, chất lượng sản phẩm có bảo đảm hay không. Về vấn đề này, lãnh đạo hai thương hiệu kim khí, điện máy lớn tại thành phố khẳng định là chất lượng vẫn tốt. Theo Phó Giám đốc marketing trung tâm Điện máy Thiên Hòa Trần Tấn Hoàng Hậu, dù giá đầu vào và chi phí sản xuất, kinh doanh năm nay có nhiều biến động, nhưng để tăng sức mua và hỗ trợ khách hàng, Thiên Hòa và các nhà cung cấp luôn bảo đảm chất lượng sản phẩm và mức giá cạnh tranh trên thị trường. Không những thế, với xu hướng tiêu dùng hiện nay, các nhà phân phối luôn phải tìm đến các nguồn cung ứng hàng giá rẻ nhưng chất lượng phải tốt để cung cấp cho thị trường. Tổng Giám đốc hệ thống siêu thị điện máy-nội thất Hà Nam Trần Tuấn Hùng thì cho rằng, các chương trình khuyến mãi được các trung tâm, hệ thống phân phối lớn đưa ra đều là những ưu đãi thật sự và đã nằm trong chiến lược kinh doanh dài hạn của họ. Vì thế, dù giảm giá mạnh đến 50% nhưng sản phẩm vẫn là hàng chính hãng.

THIỆN PHÚC