Sôi động thị trường xe ô tô cỡ nhỏ giá rẻ

Gốc
Nhắm vào tiềm năng của thị trường ô tô trong nước, các nhà sản xuất đã bắt đầu hướng đến việc đẩy mạnh các dòng xe hatchback giá rẻ trong giai đoạn từ nay đến cuối năm. Việc gia tăng sự đa dạng các dòng sản phẩm xe cỡ nhỏ sẽ giúp người tiêu dùng có thêm sự lựa chọn.

Sôi động thị trường xe ô tô cỡ nhỏ giá rẻ - Ảnh 1

Suzuki Celerio sẽ xuất hiện trên thị trường như một làn gió mới với thiết kế mạnh mẽ, phù hợp cho những gia đình ở đô thị, muốn một chiếc xe giá rẻ để che mưa che nắng.

Theo nhận định của một đại diện bán hàng của Toyota, phần đông, khách hàng khá quan tâm vào những mẫu xe mới vì chúng “lạ mắt”, giá rẻ, phù hợp với địa hình Việt Nam và quan trọng là những tính năng đi kèm xe không hề thua kém một số dòng xe.

Một đại diện tư vấn sản phẩm của Honda cũng có chung nhận định: “Các mẫu xe hatchback là những đứa con cưng, vì nhà sản xuất đã nắm bắt được sự quan tâm của khách hàng đối với các mẫu xe này. Không những thế, không phải vì xe cỡ nhỏ, giá rẻ mà nhà sản xuất bỏ qua các tính năng cần thiết trên xe. Những khách hàng quan tâm đến các sản phẩm này đều đánh giá cao những tiện nghi mà các nhà sản xuất đã trang bị. Dù chưa xác định mức giá chính xác tại thị trường Việt Nam nhưng chắc chắn nó sẽ xuất hiện trên thị trường với giá cạnh tranh mà tính năng sản phẩm sẽ không thua kém đối thủ cùng phân cấp”.

Sôi động thị trường xe ô tô cỡ nhỏ giá rẻ - Ảnh 2

Toyota Wigo được kỳ vọng sẽ tạo ra cuộc “lật đổ” trong cuộc chơi giữa các dòng xe hatchback.

Một số chuyên gia nhận định rằng, “cuộc chiến” giữa các mẫu xe cỡ nhỏ đang bắt đầu đi vào những màn so tài cam go. Các nhà sản xuất sẽ dựa trên tín hiệu khách hàng thông qua đo lường thị trường mà cho ra thị trường những sản phẩm có tính năng phù hợp với mức giá. Trong khi đó, việc cạnh tranh giữa các thương hiệu, dòng sản phẩm cùng phân cấp đang giúp cho thị trường trở nên sôi động, sản phẩm đa dạng giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn trong thời gian sắp tới.

Dự kiến cuối năm nay và đầu năm sau, Toyota sẽ mang đến thị trường Việt Nam 3 dòng xe mới, cỡ nhỏ, đó là Wigo, Avanza, Alphard. Không chỉ Toyota, Suzuki cũng dự kiến sẽ cho ra mắt chiếc Suzuki Celerio. Honda xuất hiện với mẫu mới Honda Jazz cùng các mẫu xe cải tiến như: Honda City 2017, Honda Civic Modulo, Honda CR-V... Mitsubishi góp mặt với sự hiện diện Pajero Sport, Outlander cùng chiếc XM Concept hoàn toàn mới.

Sôi động thị trường xe ô tô cỡ nhỏ giá rẻ - Ảnh 3

Honda Jazz mang đến sự tươi mới cho thị trường xe cỡ nhỏ với thiết kế sang trọng, trang thiết bị nội thất đầy đủ tiện nghi.

Sự xuất hiện của các dòng xe này đang khiến cho thị trường ô tô trong nước nóng dần lên, bởi đây là những mẫu xe luôn được người Việt săn đón vì giá rẻ cũng như thích hợp với địa hình giao thông trong nước. Mặc dù cỡ nhỏ và giá khá mềm nhưng chúng vẫn thu hút sự quan tâm bởi những đột phá về thiết kế, trang bị “đồ chơi” bên trong và những tiện nghi nội thất trung bình khá.

Dù chưa có nhiều thông tin chính thức về thời gian xuất hiện, giá bán chính thức tại Việt Nam nhưng theo dự kiến thì các mẫu xe này sẽ có mặt tại thị trường trong nước vào quý 1/2018 và mức giá sẽ không cao. Được biết, giá bán của Toyota Wigo tại Indonesia chỉ ở mức tương đương 226 triệu đồng, Suzuki Celerio tại Thái Lan là 249 triệu đồng, Honda Jazz tại Thái Lan là 380 triệu đồng.

Không đứng ngoài cuộc chơi, 2 ông lớn về mẫu xe hatchback là Kia và Hyundai cũng đang có những cải tiến mạnh mẽ về 2 dòng sản phẩm con cưng Kia Morning, Hyundai Grand i10 nhằm sẵn sàng tham gia “cuộc chiến”. Cùng với đó, các chính sách giảm giá kích thích nhu cầu thị trường cũng là cách giúp cho các mẫu xe cỡ nhỏ của các hãng xe này thu hút sự quan tâm từ phía thị trường.

Đức Hùng

Sôi động thị trường xe ô tô cỡ nhỏ giá rẻ - Ảnh 4

Tin nóng

Tin mới