Khách sạn Nước Nga là khách sạn lớn nhất không chỉ của Liên Xô mà của cả châu Âu cho đến tận năm 2006, khi khách sạn đóng cửa.

Soi khach san nam sao noi tieng nhat Lien Xo - Anh 1

Nằm cạnh điện Kremly, khách sạn Nước Nga (Rossiya) là một khách sạn năm sao đồ sộ và nổi tiếng bậc nhất của Liên Xô. Ảnh: Hotel-R.net.

Soi khach san nam sao noi tieng nhat Lien Xo - Anh 2

Khách sạn được xây dựng trên nền móng của một dự án nhà chọc trời bị hủy bỏ - tòa nhà hành chính Zaryadye - theo thiết kế của kiến trúc sư Dmitry Chechulin. Ảnh: Wikimedia.

Soi khach san nam sao noi tieng nhat Lien Xo - Anh 3

Công trình được thi công từ năm 1964-1967, sau khi hoàn thành có khoảng 3.000 phòng và cả một nhà hát có sức chứa 2.500 người. Ảnh: English Russia.

Soi khach san nam sao noi tieng nhat Lien Xo - Anh 4

Về mặt kiến trúc, khách sạn Nước Nga mang phong cách hiện đại của Liên Xô với một khối nhà khổng lồ hình chữ nhật và với tòa tháp cao 21 tầng ở giữa. Ảnh: Liveinternet.ru.

Soi khach san nam sao noi tieng nhat Lien Xo - Anh 5

Đây là khách sạn lớn nhất không chỉ của Liên Xô mà của cả châu Âu cho đến tận năm 2006, khi khách sạn đóng cửa. Ảnh: English Russia.

Soi khach san nam sao noi tieng nhat Lien Xo - Anh 6

Trong 40 năm hoạt động, khách sạn nước Nga đã trở thành một biểu tượng nổi tiếng của thành phố Moscow. Ảnh: English Russia.

Soi khach san nam sao noi tieng nhat Lien Xo - Anh 7

Do tình trạng xuống cấp và như cầu quy hoạch lại thành phố, khách sạn này chính thức đóng cửa vào ngày 1/1/2006. Ảnh: Russianreport.

Soi khach san nam sao noi tieng nhat Lien Xo - Anh 8

Vào tháng 3/2006, công trình đã bị phá hủy để nhường chỗ cho một dự án phức hợp giải trí mới của Moscow. Ảnh: English Russia.