'Soi' loài cá có danh 'vua mặt nước', phổ biến ở miền Trung

Gốc
Cá nhói là loài cá không còn xa lạ gì đối với dân vùng biển miền Trung bởi loài cá này hầu như có quanh năm. Tuy bề ngoài da cá có màu đen xấu xí nhưng thịt trắng, thơm ngọt hiếm có thứ cá nào sánh bằng.

Cá nhói Có thể bạn quan tâmlà loài cá da trơn, mỏ nhọn, thân to bằng cổ tay con nít, dài có khi tới cả mét. Loài cá này thịt nhiều, trắng và rất thơm ngon. Ảnh: wordpress.

Cá nhói có hình dáng hơi giống cá nhồng và cá kìm nhưng khác ở chỗ chúng lưng xanh bụng trắng còn cá nhồng thì màu vàng trắng. Ảnh: clbcaucadanang.

Cá nhói hầu như có quanh năm nhưng rộ nhất từ tháng 7 đến tháng 9 âm lịch. Ảnh: clbcaucadanang.

Cá nhói có thể đánh bắt bằng cách câu ghềnh hoặc câu ghe. Câu ghềnh thường câu bằng mồi tôm sống, các loại cá nhỏ bắt gần bờ trong khi câu ghe sẽ câu ở những vị trí xa bờ để câu cá nhói nặng trên 3kg - 4kg. Ảnh: wordpress.

Cá nhói có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau. Dù chế biến theo kiểu nào thì đều cho ra những món ăn rất hấp dẫn như cá nhói nướng, cá nhói kho dẻo, canh chua,...Ảnh: thanhnien.

Cá nhói là một loài cá ăn tầng nổi. Đến mùa nước trong, cá nhói hay áp sát các ghềnh đá để bắt cá con, các loại cua đá và cũng là để giao phối sinh sản. Ảnh: raucuviet.

Cá nhói còn được dân câu mệnh danh là "Vua mặt nước" bởi sự nhanh nhẹn và tính săn mồi của nó. Ảnh: wordpress.

Theo kienthuc.net.vn