Những phụ huynh bình thường có lẽ sẽ toát mồ hôi hột khi xem học phí của các trường dành cho hội con nhà giàu tại Việt Nam sau đây.

Túc Mạch (TH)

Soi muc hoc phi khung cua hoi con nha giau Viet Nam - Anh 1

Đại học Quốc tế RMIT. Được gọi là trường dành cho hội con nhà giàu, danh tiếng và chất lượng giảng dạy đáng đồng tiền bát gạo cho nên học phí của nó cũng không hề dễ chịu, 226 triệu/năm. Hầu hết con cái của các đại gia hoặc các sao như Tăng Thanh Hà, Mai Phương Thúy, Chi Pu, Quỳnh Anh Shin … đều theo học tại ngôi trường này.

Soi muc hoc phi khung cua hoi con nha giau Viet Nam - Anh 2

Vì bỏ ra một số tiền lớn nên cơ sở vật chất của ngôi trường này vô cùng chất lượng: máy lạnh, lab, gym, thư viện, môi trường 100% tiếng anh, student council, câu lạc bộ, giáo viên, giáo trình,... tất cả đều không chê vào đâu được. Giáo viên ở đây tất cả đều có bằng tiến sỹ.

Soi muc hoc phi khung cua hoi con nha giau Viet Nam - Anh 3

Đại học FPT, học phí trung bình 22 triệu/học kỳ. Tuy rằng học phí đắt đỏ nhưng hội con nhà giàu vẫn đua nhau vào ngôi trường này bởi “Học ở FPT - Làm ở FPT”.

Soi muc hoc phi khung cua hoi con nha giau Viet Nam - Anh 4

Đây cũng là một trong những môi trường có cơ sở vật chất hàng đầu Việt Nam. Giáo viên rất nhiệt tình với sinh viên, tài liệu học tập tốt và cập nhật 100% tiếng anh.

Soi muc hoc phi khung cua hoi con nha giau Viet Nam - Anh 5

Đại học Việt Đức trung bình 34 triệu/kỳ. Là ngôi trường mới với tuổi đời khá trẻ do chính phủ Đức hợp tác với Việt Nam thành lập. Học ở đây sẽ chuẩn theo Cộng Hòa Liên Bang Đức và mức học phí cao không thể tránh khỏi.

Soi muc hoc phi khung cua hoi con nha giau Viet Nam - Anh 6

Cơ sở vật chất của ngôi trường này thì khỏi phải nói, không kém FPT bao xa.

Soi muc hoc phi khung cua hoi con nha giau Viet Nam - Anh 7

Hanoi International School (HIS). Ngôi trường này có mức học phí trung bình 450 triệu đồng cho 1 năm học (10 tháng), chưa kể các khoản phí khác như phí ghi danh, phí cơ sở vật chất, phí bán trú, phí đưa đón,… cộng lại cũng dao động trên dưới 100 triệu đồng.

Soi muc hoc phi khung cua hoi con nha giau Viet Nam - Anh 8

HIS có cơ sở vật chất rất tốt, đầy đủ hạng mục để phát triển toàn diện cho mỗi học sinh như: Thư viện lớn, các phòng học và hội trường hiện đại, các phòng thí nghiệm khoa học, phòng học âm nhạc với các nhạc cụ chủ đạo (như piano, ghi ta, và các nhạc cụ khác), phòng học vẽ, nhà thi đấu đa năng.

Soi muc hoc phi khung cua hoi con nha giau Viet Nam - Anh 9

Trường Quốc tế Anh Việt BIVS. Đây là ngôi trường của hội con nhà giàu nhí Việt Nam. Rất nhiều con cái của các sao đều học ở đây như bé Subeo của Hà Hồ - Cường Đô La, hệ mầm non của BVIS Hà Nội là khoảng 200 triệu/năm, hệ tiểu học là 350 triệu/năm và hệ trung học cao nhất là 450 triệu/năm.

Soi muc hoc phi khung cua hoi con nha giau Viet Nam - Anh 10

Tính sơ sơ, số tiền cho một học sinh học hết hệ trung học (từ lớp 7 đến lớp 13) tại một trường quốc tế như BVIS Hà Nội cũng phải hết gần 4 tỉ đồng và nếu theo học từ hệ mầm non thì số tiền đó phải hơn 6 tỉ đồng, chưa tính chi phí phát sinh.

Soi muc hoc phi khung cua hoi con nha giau Viet Nam - Anh 11

Trường Quốc tế Sài Gòn Pearl. Theo công bố trên trang web chính thức của trường, mức học phí của trường này khá nặng đô. Theo đó, học phí của trường tùy theo các lớp từ hơn 128 triệu đồng/năm đến hơn 350 triệu đồng/năm.

Soi muc hoc phi khung cua hoi con nha giau Viet Nam - Anh 12

Riêng phí ghi danh cho học sinh mới nhập học là 25 triệu đồng. Con trai Lệ Quyên đang học lớp 5 tuổi tại đây sẽ có mức học phí 350 triệu đồng/năm.