Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sôi nổi cuộc thi 'Xung kích phòng chống thiên tai'

'Xung kích phòng chống thiên tai' là cuộc thi trên truyền hình dành cho lực lượng phòng chống thiên tai tại cấp cơ sở. Chương trình kéo dài 15 tập, phát sóng vào 9h sáng Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV8, bắt đầu từ 09/01 đến 10/04.

Các đội thi tại “Xung kích phòng chống thiên tai”

Cuộc thi “Xung kích phòng chống thiên tai” do Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai với sự hỗ trợ của “Dự án GCF Chống chịu Biến đổi khí hậu” phối hợp tổ chức.

“Xung kích phòng chống thiên tai” đã được đánh giá là một chương trình thành công cả về chuyên môn và tính sáng tạo. Cuộc thi góp phần đẩy mạnh việc thành lập và củng cố các đội xung kích phòng chống thiên tai trên cả nước cũng như nâng cao vai trò để đội ngũ này được tăng cường thêm các nguồn lực. Trong lần tổ chức thứ hai, cuộc thi được đẩy mạnh truyền thông trên nhiều nền tảng kỹ thuật số như mạng xã hội, website để đưa các thông tin hữu ích về cuộc thi nói riêng, phòng chống thiên tai nói chung tới đông đảo người dân.

Đội thi đến từ Hà Tĩnh hào hứng tham gia cuộc thi.

Cuộc thi tiếp cận rộng rãi các đối tượng khán giả, nhất là người dân tại 36 tỉnh thành phố tham gia. Thông qua phát sóng trên đài truyền hình Việt Nam và truyền thông trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng, cuộc thi được coi hình thức tuyên truyền mới để nhận cao nhận thức cho người dân về công cuộc phòng chống thiên tai tại Việt Nam.

Năm nay, cuộc thi có sự tham gia của 9 đội xuất sắc đại diện lực lượng PCTT cấp cơ sở tại 9 tỉnh: Đà Nẵng, Hà Nam, Đăk Lăk, Quảng Bình, Thái Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Ninh Bình và một đội khách mời đến từ Đại học Bách Khoa Đà Nẵng.

Phần thi thử thách ở bãi biển Đà Nẵng.

Các đội chơi sẽ trải qua ba vòng: vòng loại tính điểm theo bảng, vòng bán kết đấu loại trực tiếp và vòng chung kết. Cuộc thi sẽ có 15 tập, mỗi tập kéo dài 30 phút. Mỗi tập, các đội chơi sẽ trải qua ba phần thi Ứng phó, Nhận diện và Xung kích.

“Xung kích phòng chống thiên tai” do Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai với sự hỗ trợ của “Dự án GCF Chống chịu Biến đổi khí hậu” phối hợp tổ chức. Cuộc thi không chỉ bó hẹp trong trường quay mà các đội thi sẽ phải trải qua những thử thách thực tế nhằm nâng cao kỹ năng ứng, phó trước thiên tai. Bãi biển Đà Nẵng là nơi được chọn lựa dành cho những thử thách này. Vì thế, cuộc thi cũng được coi là một chương trình tập huấn, nâng cao chuyên môn cho các cán bộ nòng cốt phòng chống thiên tai ở các tỉnh, thành hay gánh chịu tác động tiêu cực của thiên tai và biến đổi khí hậu.

Bảo Châu

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/soi-noi-cuoc-thi-xung-kich-phong-chong-thien-tai-post429603.html