Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sôi nổi đêm thơ 'Đồng Tháp - Nhịp điệu mới'

Người yêu thơ Đồng Tháp được đắm chìm trong không khí thơ ca của những ngày đầu xuân với những ước vọng mới, hoài bão mới và những hoài niệm, ký ức của một vùng quê Đồng Tháp nghĩa tình.

Tác giả đọc thơ tại Đêm thơ.

Tác giả đọc thơ tại Đêm thơ.

Nhân Ngày thơ Việt Nam lần thứ 21 - Nguyên tiêu Quý Mão 2023, tối 6/2, tại Công viên Văn Miếu, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Đồng Tháp phối hợp Ủy ban nhân dân thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp tổ chức chương trình thơ nhạc với chủ đề: Đồng Tháp - Nhịp điệu mới. Chương trình đã tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc, thu hút đông đảo người dân đến thưởng thức.

Tại đêm thơ nhạc, các ca sĩ, diễn viên đã biểu diễn trống hội chào mừng, ca múa nhạc và ca cổ (được chuyển thể từ thơ), hát dân ca và hò Đồng Tháp, ca cảnh. Người yêu thơ đã được đắm chìm trong không khí thơ ca của những ngày đầu xuân với nhiều ước vọng mới, hoài bão mới và những hoài niệm, ký ức của một vùng quê Đồng Tháp, những con người Đồng Tháp nghĩa tình.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Nhân Dân tại Đồng Tháp, đây là đêm thơ đạt chất lượng cao, thu hút số lượng người xem đông nhất trong nhiều năm trở lại đây tại Đồng Tháp.

Một tiết mục biểu diễn tại Đêm thơ.

Một tiết mục biểu diễn tại Đêm thơ.

Những bài thơ như: Lục bát sen quê (thơ Thai Sắc), Viết di chúc cho cha (thơ Nguyễn Thị Kim Tuyến), Mình về Cao Lãnh Tết không ( thơ Thanh Sen), Ngã tư phố (thơ Lê Văn Mí)… do chính tác giả, hoặc người diễn trình bày đều được sự đón nhận từ người yêu thơ.

Năm 2022 và những ngày đầu xuân 2023, có thể nói “mùa thơ” của Đất Sen hồng Đồng Tháp gặt hái được những “quả thơ” tròn đầy. Nhiều bài thơ được sáng tác tại vùng đất này thể hiện sự tươi sáng, đậm chất sống và chất tình. Chính cảm xúc, cảm hứng của người thi sĩ quê hương Đồng Tháp đã tạo nên những nguồn sinh khí mới, nét nghệ thuật mới. Họ đã góp phần quan trọng trong việc quảng bá một Đồng Tháp năng động, sáng tạo, đầy ắp nghĩa tình, một Đồng Tháp là điểm đến thân thiện của nhiều du khách.

Tin, ảnh: HỮU NGHĨA