Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sôi nổi hoạt động 'Hành trình Điện Biên'

Trong chuỗi các hoạt động thuộc Trại hè Hùng Vương lần thứ 16, được tổ chức tại tỉnh Điện Biên, ngày 13/8, có gần 1.000 học sinh hào hứng tham gia chương trình 'Hành trình Điện Biên', với nhiều trải nghiệm thú vị.

Học sinh Trường THPT chuyên Cao Bằng và Trường THPT chuyên Bắc Kạn tham gia trải nghiệm đẩy xe đạp thồ tại đồi A1.

Học sinh Trường THPT chuyên Cao Bằng và Trường THPT chuyên Bắc Kạn tham gia trải nghiệm đẩy xe đạp thồ tại đồi A1.

Tham gia chương trình “Hành trình Điện Biên”, học sinh đến từ 18 trường trung học phổ thông chuyên khu vực trung du-miền núi phía bắc đã cùng nhau dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ trên Di tích đồi F.

Ngoài ra, học sinh khi tham gia chương trình sẽ được trải nghiệm “chúng em làm chiến sĩ Điện Biên” với các phân kỳ: hành quân thần tốc, đẩy xe đạp thồ; tham quan Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ tại Mường Phăng, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ...

Em Nguyễn Mai Hương, học sinh lớp chuyên văn Trường THPT chuyên Cao Bằng chia sẻ: "Trước khi được đặt chân đến mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng, em đã tìm hiểu thông tin qua nhiều sách, báo, internet, nhưng khi được trải nghiệm thực tế các hoạt động tại mảnh đất lịch sử năm xưa, em càng thêm cảm nhận sâu sắc, chân thực những khó khăn vất vả mà ông cha ta đã phải trải qua để có thể giành được độc lập như ngày hôm nay. Với em, đây là chuyến đi trải nghiệm đầy thú vị và vô cùng ý nghĩa".

LÊ LAN - NGUYỄN NGA