TIN LIÊN QUAN Quân khu 4 ra quân huấn luyện năm 2016 Các đơn vị, địa phương đồng loạt ra quân huấn luyện Thi đua ra quân huấn luyện giỏi

(Baonghean.vn) – Sáng 1/3, tại Trung đoàn 764, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2016.

Tham dự buổi lễ, về phía Quân khu 4 có Thiếu tướng Trần Tiến Dũng – Phó Chính ủy Quân khu 4. Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Lê Xuân Đại – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Hà Tân Tiến – Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Võ Viết Thanh – Bí thư Thành ủy Vinh cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ các huyện, đơn vị: Hưng Nguyên, Nghi Lộc, TP Vinh, Thị xã Cửa Lò, Trung đoàn 764, Trung tâm GDQP-AN Đại học Vinh và Đại học Y khoa Vinh.

Soi noi Le ra quan huan luyen nam 2016 - Anh 1

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ.

Soi noi Le ra quan huan luyen nam 2016 - Anh 2

Quang cảnh lễ ra quân huấn luyện.

Lễ ra quân huấn luyện là hoạt động thường niên, được xem là ngày hội của lực lượng vũ trang tỉnh nhà, mở đầu cho mùa huấn luyện mới. Tại lễ ra quân đã quán triệt Mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của Tư lệnh Quân khu và phổ biến nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2016 của lực lượng vũ trang tỉnh Nghệ An.

Soi noi Le ra quan huan luyen nam 2016 - Anh 3

Thiếu tướng Trần Tiến Dũng - Phó Chính ủy Quân khu 4 phát biểu giao nhiệm vụ cho lực lượng vũ trang tỉnh Nghệ An.

Theo đó, trong thời gian huấn luyện, các lực lượng, đơn vị sẽ được quán triệt để nắm vững đường lối, quan điểm chính trị, quân sự của Đảng, nghệ thuật quân sự Việt Nam; thành thạo công tác tham mưu tác chiến, tham mưu huấn luyện.

Đồng thời, nắm chắc khoa học kỹ thuật quân sự, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học hậu cần quân sự, công nghệ thông tin và pháp luật; sử dụng thành thạo các vũ khí, khí tài quân sự phục vụ có hiệu quả cho công tác xây dựng lực lượng quân sự vững mạnh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Soi noi Le ra quan huan luyen nam 2016 - Anh 4

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An nhận "Cờ thi đua quyết thắng" của Thủ tướng Chính phủ.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã trao tặng “Cờ thi đua quyết thắng” của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Bộ CHQS tỉnh Nghệ An. Đồng thời, tại buổi lễ, các đơn vị đại diện cho khối cơ quan bộ chỉ huy, khối các đơn vị, khối các huyện, thành, thị … đã ký kết giao ước thi đua.

Soi noi Le ra quan huan luyen nam 2016 - Anh 5

Ký kết giao ước thi đua.

Tại Lễ ra quân các đại biểu đã được theo dõi màn diễu duyệt đội ngũ của các đơn vị về tham gia huấn luyện, xem các màn biểu diễn võ thuật, vượt qua vòng lửa của Đại đội Trinh sát 20. Các đại biểu cũng đã tham quan các khu trưng bày mô hình học cụ, sáng kiến cải tiến kỹ thuật phục vụ cho công tác huấn luyện năm 2015. Dịp này Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tặng Bằng khen cho Tiểu đoàn 41- Trung đoàn 764 vì có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện năm 2014.

Phương Chi