Sôi nổi ngày hội “Phỏng vấn – Tuyển dụng”

Gốc
GD&TĐ - Ngày 24/10, tại TPHCM diễn ra Ngày hội “Phỏng vấn – Tuyển dụng” lần 12, năm 2015.

Sôi nổi ngày hội “Phỏng vấn – Tuyển dụng” - Ảnh 1

Chương trình do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố phối hợp với Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (M_Service) phối hợp tổ chức thu hút gần 5.000 sinh viên tham gia.

Ngày hội là tổ hợp nhiều hoạt động nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng trong quá trình tìm việc, phỏng vấn giả định với các chuyên gia nhân sự; đồng thời, tạo cầu nối giữa sinh viên tìm việc với doanh nghiệp tuyển dụng. ”

Sinh viên sẽ được trải nghiệm phỏng vấn ứng tuyển giả định với các chuyên gia nhân sự của ngành, nghề mà các bạn đang theo đuổi, được các chuyên gia góp ý nhằm hoàn thiện hơn hồ sơ ứng tuyển và cách thức trả lời phỏng vấn.

Thư ứng tuyển, thông tin ứng viên và các văn bằng,... thể hiện trong hồ sơ của sinh viên sẽ được các phỏng vấn viên đánh giá, góp ý về cách sắp xếp, bổ sung và hoàn thiện ngay tại buổi phỏng vấn. Hiện có 1.200 hồ sơ sinh viên đăng ký tham gia phỏng vấn giả định.

Ngày hội đa dạng các ngành nghề tuyển dụng, thực tập, với sự xuất hiện của rất nhiều đơn vị doanh nghiệp tuyển dụng sinh viên, sinh viên mới tốt nghiệp như: giám sát kho, giám sát kỹ thuật, kỹ thuật viên bảo trì, kỹ thuật viên sản xuất, quản lý sản xuất, tại Nestle Việt Nam, nhân viên bán hàng và kỹ sư điện lạnh tại Điện máy Nguyễn Kim,… và hơn 1.000 đầu việc khác.

Theo đó, sinh viên thực hiện hồ sơ ứng tuyển, phỏng vấn trực tiếp với chuyên viên tuyển dụng tham gia tại ngày hội, sinh viên có năng lực phù hợp sẽ được mời cộng tác, tập sự tại các đơn vị doanh nghiệp trên.

Bên cạnh đó, tại Ngày hội với sự hướng dẫn của chuyên viên đến từ các trang tìm việc trực tuyến, sinh viên được cập nhật xu hướng tuyển dụng, tìm kiếm công việc qua Internet, được hướng dẫn cách thức tìm kiếm thông tin việc làm và kỹ năng viết thư ứng tuyển điện tử, sử dụng từ khóa trong viết CV ứng tuyển trực tuyến, xây dựng hồ sơ tìm việc online và trải nghiệm xây dựng hồ sơ ứng tuyển trên máy tính tại Ngày hội.

Ngày hội còn trao 7 máy tính HP cho thủ khoa khối ĐHQG TPHCM và 5 suất học bổng Carmudi (trị giá 200USD/ suất) dành cho sinh viên vượt khó học giỏi, các sinh viên này sẽ có cơ hội thực tập và làm việc tại Carmudi sau khi tốt nghiệp ra trường.

Tin nóng

Tin mới