Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sôi nổi ngày hội văn hóa đa quốc gia tại Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

Ngày 14/5, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp ( ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức chương trình ngày hội văn hóa đa quốc gia - Cultural Festival dành cho sinh viên.

Ngày hội văn hóa đa quốc gia - Nơi giao lưu của sinh viên quốc tế và lan tỏa văn hóa, bản sắc Việt

Với mục tiêu giúp sinh viên có cơ hội tìm hiểu giao lưu văn hóa giữa các nước, tạo môi trường rèn luyện ngôn ngữ tiếng Anh. Ngày hội văn hóa đa quốc gia do Khoa Quốc tế, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức là dịp để sinh viên được quảng bá nền văn hóa ẩm thực, âm nhạc, trang phục đến bạn bè quốc tế cũng như tìm hiểu sự phong phú, đa dạng của các nền văn hóa trên thế giới.

Trong khuôn khổ ngày hội diễn ra rất nhiều hoạt động ý nghĩa như: Trang trí gian hàng, cuộc thi nấu và trình bày món ăn dân tộc, trò chơi dân gian, chương trình văn nghệ đã thu hút sự quan tâm và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng sinh viên quốc tế.

Đa dạng các nền văn hóa tại ngày hội

Eliz Serrano sinh viên người Philippines đang học lớp K54APE, Khoa Quốc tế, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) chia sẻ: Ngày hội đã mang đến cho chúng em những trải nghiệm rất thú vị về không gian văn hóa các nước như Lào, Campuchia, Philippines, Nhật Bản, Việt Nam, Thái Lan… Tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được giao lưu văn hóa giữa các quốc gia, thưởng thức các món ăn truyền thống, chơi các trò chơi dân gian và được ngắm nhìn những bộ trang phục đặc sắc đến từ bạn bè quốc tế.

TS. Nguyễn Tiến Hưng, Trưởng Khoa Quốc tế, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) khẳng định: Vai trò của văn hóa ngày càng được coi trọng trong thời đại toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế. Do đó, Ngày hội văn hóa đa quốc gia - Cultural Festival không chỉ tạo ra một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên quốc tế mà còn góp phần đưa văn hóa thế giới đến gần với Việt Nam hơn và ngược lại.

Đồng thời, ngày hội còn là nơi lan tỏa văn hóa và bản sắc Việt Nam, qua đó thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và bạn bè quốc tế. Thông qua chương trình, mong rằng các bạn sinh viên Khoa Quốc tế nói riêng và sinh viên toàn trường nói chung sẽ có thêm trải nghiệm, học hỏi được nhiều kiến thức về văn hóa cũng như phát triển các kỹ năng cho bản thân, thể hiện tinh thần đoàn kết, sáng tạo, gắn bó và sẻ chia.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Phương Thảo - Âu Hương

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/soi-noi-ngay-hoi-van-hoa-da-quoc-gia-tai-truong-dai-hoc-ky-thuat-cong-nghiep-ZR6A7ZunR.html