Sôi nổi vòng chung kết toàn quốc cuộc thi thiết kế với TI CMU

Gốc
GD&TĐ - Hôm nay (2/12), tại trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) diễn ra vòng chung kết toàn quốc cuộc thi Thiết kế với MCU của Texas Instrumenrs năm 2015 với sự tham gia của 9 đội đến từ các trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng), trường ĐH Bách khoa TP Hồ Chí Minh và ĐH Cần Thơ.

Sôi nổi vòng chung kết toàn quốc cuộc thi thiết kế với TI CMU - Ảnh 1

Các đội dự thi xem lại sản phẩm trước khi thuyết trình

Cuộc thi thiết kế với TI MCU được phối hợp giữa công ty Texas Instrumenrs và các trường ĐH, CĐ được xem là sự kiện nghiên cứu khoa học sáng tạo và thú vị dành cho SV khối ĐH, CĐ toàn quốc nhằm trao đổi thông tin, tranh tài và học hỏi ý tưởng về các sáng kiến mới nhất trong lĩnh vực thiết kế điện, điện tử, truyền thông, CNTT hệ thống nhúng và các ngành liên quan với vi điều khiển.

Đây cũng là dịp để các giảng viên, các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp và các SV giao lưu, tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Ban giám khảo sẽ đánh giá các đề tài dự thi thông qua bộ tiêu chí đánh giá bao hàm nhiều mặt về kỹ thuật và kỹ năng: tính sáng tạo; mức độ hoàn thiện; tính ứng dụng thực tiễn; mức độ ứng dụng các thiết bị tương tự của TI; kỹ năng thuyết trình vấn đề; phương pháp minh họa và mô phỏng hệ thống được thiết kế.

Sôi nổi vòng chung kết toàn quốc cuộc thi thiết kế với TI CMU - Ảnh 2

Một đội đang thuyết trình đề tài dự thi

Các đội dự thi phải trình bày nội dung báo cáo bằng slide tiếng Anh; phần thuyết trình cũng bắt buộc phải báo cáo bằng tiếng Anh tại vòng Chung kết toàn quốc.

Theo đánh giá sơ bộ, chất lượng và tính khả thi của các dự án thiết kế đã được cải thiện đáng kể so với các năm trước. Một số đề tài bắt theo xu hướng công nghệ tân tiến của thế giới.

Đại diện miền Bắc có 2 đội đế từ trường ĐH Bách Hà Nội, đại diện miền Trung có 3 đội đến từ trường Bách khoa – ĐH Đà Nẵng và miền Nam có 4 đội vào vào chung kết, trong đó 3 đội đến từ trường ĐH Bách khoa TP Hồ Chí Minh, 01 đội của trường ĐH Cần Thơ.

Ngoài phần thưởng 2.000USD cho đội đạt giải Nhất, 1.000USD cho đội giải Nhì, 500USD cho đội giải Ba, 200USD cho đội đạt giải Thuyết trình tốt nhất va 300USD cho giải triển vọng nhất, cuộc thi chung kết toàn quốc năm nay còn có 2 giải thưởng, học bổng khác.

Tin nóng

Tin mới