Soi tàu 'khổng lồ' sang trọng nhất thế giới vừa cập cảng Việt Nam

Gốc
Ngày 27/5, con tàu mới và sang trọng bậc nhất thế giới mang tên Spectrum of the Seas (Mỹ) chở theo 5.718 du khách quốc tịch nước ngoài đã cập cảng Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đây là lần đầu tiên tàu du lịch cao cấp Spectrum of the Seas, thuộc hãng tàu biển Royal Carribean Internatinon của Mỹ với sức chứa hơn 6.500 hành khách cùng thuyền viên đến Việt Nam. Theo đó, Bà Rịa – Vũng Tàu chính là điểm dừng chân đầu tiên.

Tàu "khổng lồ" Spectrum of the Seas cập cảng Phú Mỹ, lầu đầu đến Việt Nam.

Sau khi tàu cập cảng Phú Mỹ, gần 5.718 hành khách (đa số quốc tịch Anh, Australia, Mỹ, Hong Kong và Trung Quốc) cùng thuyền viên đã được một công ty dịch vụ lữ hành đón và đưa đi tham quan các địa danh nổi tiếng ở TX.Phú Mỹ và TP.Vũng Tàu như: Làng nghề bánh tráng, chợ Hòa Long, tượng Chúa Kito, bãi trước, đình thần Thắng Tam, Bạch Dinh… và một số điểm du lịch tại TP.Hồ Chí Minh.

Cận cảnh tàu Spectrum of the Seas di chuyển vào cảng Phú Mỹ.

Được biết, tàu Spectrum of the Seas do hãng Meyer Werft của Đức sản xuất với tổng chi phí 940 triệu USD, có chiều dài 347m, cao gần 63m với 18 tầng, có trọng tải lên đến 169.379 tấn và được đánh giá là tàu biển hiện đại, sang trọng bậc nhất thế giới.

Hải trình lần này của tàu Spectrum of the Seas dài 9 ngày, xuất phát từ Singapore vào ngày 25/5, kết thúc tại Thượng Hải vào ngày 3/6. Chặng giữa của hành trình là Việt Nam từ ngày 27 đến 28/5.

Du khách di chuyển ra xe bus, chuẩn bị cho chuyến tham quan Bà Rịa - Vũng Tàu và TP.HCM

Theo đơn vị dịch vụ lữ hành đón tàu Spectrum of the Seas tại Việt Nam cho biết, ở phía Nam du khách trên tàu sẽ đi tour tham quan nhiều điểm du lịch tại TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu và Khánh Hòa.

Theo kế hoạch, tàu “khổng lồ” này sẽ rời cảng Nha Trang vào lúc 18h ngày 28/5, tiếp tục đi Hong Kong trước khi kết thúc hải trình tại Thượng Hải (Trung Quốc) .

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/soi-tau-khong-lo-sang-trong-nhat-the-gioi-vua-cap-cang-viet-nam-a435656.html