Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sớm giải quyết tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường tại ngã ba Cửa Ông

Tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường để họp chợ tại khu vực ngã ba Cửa Ông, phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả (điểm giao cắt giữa QL18A với tỉnh lộ 334 kết nối trung tâm TP Cẩm Phả với huyện Vân Đồn) diễn ra từ lâu. Các cấp chính quyền TP Cẩm Phả đã chỉ đạo, có nhiều biện pháp xử lý, tuy nhiên vẫn chưa được khắc phục triệt để. Cử tri địa phương nhiều lần kiến nghị sớm giải quyết dứt điểm tình trạng này, nhằm đảm bảo mĩ quan đô thị, an toàn giao thông cho người và phương tiện lưu thông qua đây.

Người dân bày bán hàng hóa tràn xuống lòng đường tại khu vực chợ Cửa Ông (TP Cẩm Phả).

Theo quan sát của phóng viên, tại khu vực ngã ba Cửa Ông tình trạng người mua, người bán hàng khá lộn xộn; hàng hóa bày bán tràn xuống dưới lòng đường, chủ yếu là thực phẩm rau, củ, quả, hải sản… Nhiều người mua hàng còn đỗ xe ngay dưới lòng đường để tiện mua hàng. Không những thế, có người còn bất chấp nguy hiểm, ngồi luôn trên đường tàu qua khu vực này để bán hàng.

Chị Nguyễn Thị Hoa, người dân mua hàng tại khu vực này, cho hay: Trong chợ Cửa Ông cũng rất nhiều hàng hóa bán và việc kiểm soát dịch bệnh cũng rất tốt, tuy nhiên, người mua hàng như chúng tôi thường có tâm lý tiện đâu mua đấy. Biết rằng đỗ xe dưới lòng đường là vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, nên tôi chỉ tranh thủ chốc lát rồi đi luôn chứ không dám dừng lâu.

Bà Trần Thị Dần, người dân địa phương, cho biết: Mặc dù có chợ Cửa Ông khá rộng rãi, nhưng người dân vẫn họp chợ dưới lòng đường tại khu vực này. Chính quyền địa phương đã nhiều lần nhắc nhở, xử phạt, nhưng khi vắng bóng lực lượng chức năng là tình trạng lộn xộn lại tái diễn. Trên địa bàn có đền Cửa Ông và từ khi cầu Vân Đồn được hoàn thành, lượng người và phương tiện qua đây ngày một đông, khiến tình trạng ùn tắc giao thông vẫn xảy ra, nhất là vào sáng sớm và chiều tối.

Nhiều người dừng đỗ phương tiện ngay dưới lòng đường để mua hàng tại đoạn ngã ba Cửa Ông (phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả).

Trao đổi với phóng viên, đồng chí Nguyễn Hải Ninh, Bí thư Đảng ủy phường Cửa Ông, cho biết: Trước đây, khi cầu Vân Đồn và đường dẫn cầu triển khai xây dựng đã phải GPMB một phần chợ Cửa Ông và đất của một số hộ dân tiếp giáp. Nhiều hộ sau khi GPMB vẫn giữ thói quen làm mái che, mái vẩy trước nhà để bán hàng. Chính quyền địa phương đã quyết liệt trong xử lý vi phạm, vì vậy tình trạng này đã được khắc phục. Tuy nhiên, hiện nay cứ vắng lực lượng chức năng, tình trạng mua bán hàng hóa dưới lòng, lề đường tại khu vực ngã ba Cửa Ông lại tái diễn…

Được biết, TP Cẩm Phả đã có quy hoạch xây dựng và di chuyển chợ Cửa Ông vào Khu dịch vụ du lịch và đô thị sinh thái Cửa Ông, thuộc phường Cửa Ông. Như vậy, khi hoàn thành chắc chắn tình trạng ách tắc, mất an toàn giao thông tại khu vực chợ Cửa Ông như hiện nay cơ bản sẽ được khắc phục.

Theo đánh giá của lực lượng chức năng địa phương, đến thời điểm này trên đoạn đường ngã ba khu vực chợ Cửa Ông chưa xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nào. Tuy nhiên, với tình trạng kinh doanh tràn lan lấn chiếm vỉa hè, lòng đường của người dân như hiện nay, vẫn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường, mất mĩ quan đô thị.

Do đó, chính quyền địa phương cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền cho các hộ dân nâng cao ý thức chấp hành quy định của địa phương, nhất là hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường để bán hàng. Đồng thời, cương quyết xử lý những trường hợp vi phạm; sớm lắp đặt hệ thống camera giám sát tại khu vực ngã ba chợ Cửa Ông để tăng cường hỗ trợ giám sát, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông qua khu vực.

Nguyễn Huế

Nguồn Quảng Ninh: http://baoquangninh.com.vn/som-giai-quyet-tinh-trang-lan-chiem-via-he-long-duong-tai-nga-ba-cua-ong-2925013.html