Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sớm khắc phục sự cố vụ nổ làm 34 người bị thương tại Bắc Ninh

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh yêu cầu UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo sớm khắc phục sự cố vụ nổ tại Công ty TNHH Seojin Auto, bảo đảm an toàn lao động, không để xảy ra sự việc tương tự.

Xe cứu thương đến hiện trường đưa người bị thương sau sự cố tai nạn lao động ở Công ty TNHH Seojin Auto đi cấp cứu - Ảnh: Báo Bắc Ninh

Xe cứu thương đến hiện trường đưa người bị thương sau sự cố tai nạn lao động ở Công ty TNHH Seojin Auto đi cấp cứu - Ảnh: Báo Bắc Ninh

Văn bản số 5722/VPCP-NC ngày 31/8/2022 của Văn phòng Chính phủ nêu rõ: Sáng ngày 30/8/2022, xảy ra vụ nổ tại Công ty TNHH Seojin Auto, địa chỉ: Khu công nghiệp Đại Đồng - Hoàn Sơn, phường Tân Hồng, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, gây hậu quả rất nghiêm trọng làm 34 người bị thương.

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh có ý kiến chỉ đạo như sau: Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần, tích cực điều trị người bị nạn; chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp chặt chẽ với Công ty TNHH Seojin Auto sớm khắc phục sự cố, bảo đảm an toàn lao động, không để xảy ra sự việc tương tự; khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ nổ, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có).

Như tin đã đưa, vào khoảng 9h10' ngày 30/8 đã xảy ra vụ sự cố nổ đường ống tháp xử lý khí tại khu vực tầng 3, Công ty trách nhiệm hữu hạn Seojin Auto. Có 34 người bị thương, đã được đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Trong số 34 công nhân bị thương, có 27 người đang được điều trị tại Trung tâm y tế thành phố Từ Sơn và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh và 7 người bị thương nặng được chuyển lên tuyến trên điều trị. Theo đánh giá của các bác sĩ, các công nhân bị bỏng từ cấp độ 1 đến cấp độ 2 và không nguy hiểm đến tính mạng.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang và đại diện các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cấp cứu người bị nạn, điều tra nguyên nhân vụ việc và khắc phục hậu quả.

Tuệ Văn