QĐND - Mặc dù có dải phân cách cứng bằng bê tông, được trồng cây xanh, phân chia rõ ràng hai làn đường, thế nhưng nhiều người đi bộ, tập thể dục vẫn bất chấp nguy hiểm trèo qua dải phân cách để băng sang đường. Đó là thực trạng đã tồn tại lâu nay trên đường Nguyễn Văn Cừ (đoạn trước số nhà 583-siêu thị Fivimart), quận Long Biên, TP Hà Nội.

Nhiều người đi bộ, tập thể dục vẫn bất chấp nguy hiểm trèo qua dải phân cách để băng sang đường.

Người đi đường không còn lạ lẫm khi chứng kiến từng tốp 3 đến 5 người thản nhiên trèo lên dải phân cách, băng qua đường khiến cho các phương tiện phải phanh gấp, bấm còi inh ỏi. Sở dĩ tồn tại tình trạng trên là bởi có đến hai trạm dừng đỗ xe buýt đặt đối diện nhau, nằm chính giữa chiều dài của đoạn đường này, nên nhiều người chọn cách trèo qua dải phân cách, băng qua đường thay bằng việc đi vòng theo dải phân cách nằm cách đó hơn 1km.

Tình trạng này không chỉ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, mà còn làm mất mỹ quan đô thị. Đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp sớm khắc phục tình trạng bất hợp lý trên, nhằm đảm bảo an toàn, tính mạng cho người đi đường./.

Tin, ảnh: CHÂU TÚ ANH