Trong đợt truy quét ngày 29/2, lực lượng an ninh Somalia đã bắt giữ 6 đối tượng tình nghi liên quan tới vụ đánh bom kép đẫm máu ở thị trấn Baidoa, miền Nam nước này.

Theo TTXVN, những đối tượng tình nghi trên là phiến quân Al-Shabaab, và được cho là đã lên kế hoạch chi tiết cho vụ tấn công. Nhà chức trách đã thu thập được nhiều thông tin quan trọng trong quá trình thẩm vấn, tuy nhiên đây mới chỉ là những kết quả bước đầu. Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra.

Somalia bat 6 nghi can vu danh bom kep khien hon 70 nguoi thuong vong - Anh 1

Hiện trường vụ đánh bom xe ở Mogadishu. - Ảnh: TTXVN.

Hơn 30 người đã thiệt mạng và 42 người bị thương trong hai vụ nổ hôm 28/2 nói trên.

Al Shabaab thường thực hiện các cuộc tấn công liều chết ở thủ đô và các khu vực khác nhằm đang nỗ lực lật đổ chính phủ được phương Tây hậu thuẫn của Somalia và áp đặt luật Sharia.

Ismail Olad, một nhân chứng cho biết, 2 địa điểm bị khủng bố rất đông đúc, cả dân thường và lực lượng an ninh. “Tôi nghe thấy một vụ tai nạn lớn ở ngã ba đông đúc và khi tôi chạy đến, tôi nghe thấy một vụ nổ tại nhà hàng ở phía trước của tôi. Khói bao trùm toàn bộ”, ông Olad cho hay.

Trước đó vào hôm 26/2, Al-Shabaab đã tấn công bằng bom xe vào gần một khách sạn và công viên ở thủ đô Mogadishu, Somali khiến 14 người thiệt mạng, trong đó có 3 phiến quân của Al-Shabaab.

GIA BẢO (Tổng hợp)

Video tin tức được xem nhiều: