Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Somalia: Đánh bom nhằm vào lực lượng cảnh sát Mogadishu, hàng chục người thương vong

Hôm nay (10/7) đã xảy ra một vụ đánh bom liều chết nhằm vào lực lượng cảnh sát ở thủ đô Mogadishu của Somalia khiến hàng chục người thương vong.

Theo các báo cáo ban đầu của truyền thông địa phương, ít nhất 5 nhân viên an ninh đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương do vụ nổ.

Hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: RT.

Vụ đánh bom xe xảy ra gần nhà tù Banadir, nhằm vào đoàn xe của lực lượng cảnh sát Mogadishu khi đang đi ngang qua khu vực này, trong đó có cả chiếc xe của cảnh sát trưởng Farhan Muhammad Adam. Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát Mogadishu xác nhận chỉ huy của họ đã may mắn sống sót do di chuyển trên một chiếc xe bọc thép, đồng thời cáo buộc phong trào khủng bố Al-Shabab đứng sau vụ tấn công.

Trong nhiều năm, Somalia đã chứng kiến cuộc xung đột đẫm máu giữa chính quyền trung ương và phong trào vũ trang Al-Shabab. Đáng chú ý là hồi cuối tháng 6 vừa qua, chính quyền Somalia đã thi hành án tử hình đối với 21 kẻ bị kết án thuộc phong trào khủng bố Al-Shabab do bị cáo buộc thực hiện các hành vi ám sát và đánh bom khủng bố.

Ông Farhan Muhammad Adam chính thức nắm quyền chỉ huy cảnh sát Mogadishu vào cuối tháng Tư vừa qua./.

Tuấn Nguyễn/VOV-Cairo

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/somalia-danh-bom-nham-vao-luc-luong-canh-sat-mogadishu-hang-chuc-nguoi-thuong-vong-872897.vov