Somalia: Đánh bom tại khách sạn có đại sứ quán nước ngoài, 15 người chết

Gốc
NDĐT - Ít nhất 15 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong một vụ đánh bom ngày 26-7 nhằm vào khách sạn Jazera, một khách sạn hạng sang là nơi đặt trụ sở của một số đại sứ quán nước ngoài, tại Thủ đô Mogadishu, Somalia.

Lực lượng binh sĩ Somalia đứng bên ngoài khách sạn Jazera, sau vụ đánh bom nhằm vào khách sạn này ngày 26-7-2015. (Ảnh: Reuters)

Tân Hoa xã dẫn thông tin từ đại sứ quán Trung Quốc tại Somalia, có trụ sở tại khách sạn Jazera, ngày 27-7 xác nhận, một trong những nhân viên an ninh mang quốc tịch Trung Quốc của cơ quan này đã thiệt mạng trong vụ đánh bom, trong khi đó ba nhân viên khác của cơ quan này bị thương và đang được điều trị. Một số căn phòng của đại sứ quán Trung Quốc cũng bị thiệt hại trong vụ nổ.

Trong khi đó, hãng thông tấn AP dẫn lời các quan chức Somalia, cho biết, trong số những người thiệt mạng cũng có một nhà ngoại giao Kenya.

Trước đó, nhân viên cảnh sát tại Mogadishu, Abdulle Mohamed, cho biết với Tân Hoa xã rằng, một kẻ đánh bom tự sát đã cho nổ chiếc ô-tô của kẻ này tại cổng khách sạn Jazera, làm chết 15 người, phần lớn trong số đó là dân thường.

Tọa lạc gần sân bay quốc tế Mogadishu, khách sạn Jazera là một khách sạn hạng sang tại Thủ đô của Somalia, là nơi đặt đại sứ quán của một số nước và thỉnh thoảng diễn ra các cuộc họp cấp cao của Chính phủ Somalia.

Nhóm tay súng Al-Shabaab tại Somalia đã lên tiếng chịu trách nhiệm cho vụ tấn công này, đồng thời nói rằng vụ tấn công nhằm trả đũa chiến dịch gần đây tại các khu vực Dinsoor và Bardhere phía nam Somalia của Liên minh châu Phi (AU) và lực lượng của Chính phủ Somalia.

B.M

(Theo Xinhua)

Tin nóng

Tin mới