Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sơn Động: Chưa đủ tuổi đã đi xe máy khiến một người tử vong

Thông tin từ UBND xã Thanh Luận, huyện Sơn Động (Bắc Giang) cho biết, rạng sáng nay (12/7), một nạn nhân trong vụ tự ngã xe máy trên đường tỉnh 293 qua địa bàn xã đã tử vong.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh do người dân cung cấp.

Nạn nhân là cháu L.T.K.A (SN 2009) ở thôn Ròn, xã Thanh Luận. Trước đó, khoảng 14 giờ 30 phút ngày 11/7, cháu T.T.L (SN 2009) điều khiển xe máy BKS 98N1 - 5857 chở cháu L.T.K.A đi trên đường tỉnh 293 sang xã Long Sơn (cháu L chưa đủ tuổi điều khiển mô tô, xe máy).

Khi đến khúc cua gấp chân dốc Đèo Rẻ thuộc địa phận thôn Ròn do không làm chủ được tốc độ, L lao vào lan can, tự ngã. Cháu K.A bị chấn thương nặng, được người dân đưa sang một bệnh viện thuộc tỉnh Quảng Ninh cấp cứu, nhưng đến 2 giờ 20 phút ngày 12/7 đã tử vong do vết thương quá nặng. Cháu L bị thương, hiện sức khỏe đã ổn định.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền xã, các đoàn thể, Trường Tiểu học và THCS Thanh Luận đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Qua vụ tai nạn này, đề nghị các gia đình quản lý chặt chẽ con em, không để các cháu chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Được biết, đoạn đường tỉnh 293 khu vực qua Đèo Rẻ, xã Thanh Luận có độ dốc lớn, cua gấp nên tạo thành “điểm đen”, nhiều vụ tai nạn giao thông đã xảy ra ở đây. “Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị nhưng ngành Giao thông, lực lượng chức năng vẫn chưa có giải pháp hữu hiệu để khắc phục” – ông Vũ Bá Mừng, Chủ tịch UBND xã Thanh Luận thông tin.

Công an huyện Sơn Động đang điều tra, làm rõ vụ tai nạn.

Quốc Phương

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/an-toan-giao-thong/387218/son-dong-chua-du-tuoi-da-di-xe-may-khien-mot-nguoi-tu-vong.html