'Sơn hà lệnh' và 'Trần tình lệnh' gây tranh luận, cộng đồng mạng nước ngoài yêu thích bộ phim nào hơn?

Gốc
Năm 2019, 'Trần tình lệnh' được cộng đồng mạng tung hô là bộ phim kinh điển nhất của dòng phim đam mỹ. Hai năm sau, 'Sơn hà lệnh' ra mắt với thành tích vô cùng nổi bật khiến 'Trần tình lệnh' không ngừng bị đem ra so sánh.
0:00 / 0:00
0:00

Trần tình lệnh (陈情令)được xem là một tác phẩm truyền hình lớn trong năm 2019, đồng thời đây cũng là một trong những bộ phim hot nhất của năm. Số lượt phát sóng ấn tượng cùng những thành tích đáng nể của bộ phim này được coi như sự thật hiển nhiên đối với một tác phẩm bom tấn.

Chưa kể Trần tình lệnhcòn là bộ phim tạo động lực, thúc đẩy xu hướng mới của phim truyền hình. Cũng nhờ đó mà hai nam chính của tác phẩm là Tiêu ChiếnVương Nhất Bác thu hút thêm lượng fan hâm mộ khổng lồ, nhanh chóng trở thành những diễn viên hot nhất tại Trung Quốc.

Còn Sơn hà lệnh (山河令) lại là bộ phim truyền hình hot nhất đầu năm 2021. Với kinh phí đầu tư vô cùng thấp, diễn viên chính đều là những gương mặt mới chưa có tên tuổi trong làng giải trí. Khi bộ phim lên sóng, từ 10 triệu lượt xem dần dần tăng vọt lên trung bình 200 triệu lượt xem mỗi ngày. Sơn Hà lệnh cực kỳ ấn tượng khi đạt 8,6 điểm Douban.

Bên cạnh đó, khi lên sóng, Sơn hà lệnh còn không có kinh phí cho công tác quảng bá phim. Tất cả thành tích của bộ phim đạt được đều dựa vào việc người hâm mộ "chạy nước phát điện" vì chính tình yêu dành cho bộ phim này.

Khán giả đều biết, Trần tình lệnhSơn hà lệnh là hai bộ phim đam mỹ chuyển thể, và dường như yếu tố đam mỹ trong Sơn Hà lệnh nhiều hơn cả. Có thể thấy Sơn Hà lệnh dường như ngày càng được khen ngợi nhiều hơn, còn Trần tình lệnh thì đang dần đi xuống khi bị mổ xẻ quá nhiều. Vì sao như vậy?

Như đã nói, Sơn hà lệnh là một bộ phim với kinh phí đầu tư thấp, nhưng từ trang phục đến cách lựa chọn bối cảnh, hay âm nhạc phối âm đều vô cùng tâm huyết. Diễn xuất của hai diễn viên chính Trương Triết Hạn Cung Tuấn được đánh giá vô cùng xuất sắc. Ngoài ra, bộ phim còn có một kịch bản tuyệt vời hoàn toàn xứng đáng khi gia nhập thị trường phim hiện nay.

Tại quốc tế, độ nổi tiếng cùng số lượt phát sóng củaTrần tình lệnhSơn hà lệnhcũng khác nhau. Sơn Hà lệnh đứng thứ 6 trong danh sách xếp hạng các bộ phim điện ảnh và truyền hình toàn cầu, với số lượt phát sóng trung bình vượt hơn 50 triệu lượt. Trong khi đó, Trần tình lệnh thực sự đã không tạo nên được thành tích đáng kiêu ngạo này.

Điều đáng nói là dòng phim cổ trang rất khó thịnh hành ở nước ngoài. Bởi do vấn đề ngôn ngữ, trong phim cổ trang thường có rất nhiều cổ văn Trung Quốc với từ ngữ rất khó hiểu, gây khó khăn trong việc phiên dịch ra tiếng nước ngoài. Thậm chí, cho dù phiên dịch xong cũng chưa chắc khán giả nước ngoài đã có thể hiểu hết ngôn từ của nó.

Vậy nhưngSơn hà lệnhlại ẩn chứa quá nhiều tình tiết nhỏ đáng giá. Mỗi một ánh mắt, mỗi động tác, thậm chí mỗi lời thoại đều mang hàm ý riêng khiến fan hâm mộ vô cùng yêu thích.

Trên các diễn đàn mạng, có khá nhiều thanh niên Trung Quốc giải thích cho khán giả nước ngoài về các tình tiết trong bộ phim này. Có thể thấy fan hâm mộ của Sơn hà lệnhtại nước ngoài vô cùng nhiệt tình về bộ phim.

Dẫu nói thế nào thì Trần tình lệnh vẫn là bộ phim tiên phong cho dòng phim cổ trang đam mỹ. Nên thực chất Trần tình lệnhSơn hà lệnh cũng không có quá nhiều điểm đáng để so sánh. Và chắc hẳn, mỗi một bộ phim truyền hình cũng đều là ánh sáng vĩnh hằng trong lòng người hâm mộ.

Phượng Nguyễn - CTV

Nguồn SaoStar https://saostar.vn/dien-anh/tran-tinh-lenh-son-ha-lenh-khan-gia-quoc-te-yeu-thich-bo-phim-nao-202105040950546502.html