Sơn La: 6 công nhân thuê nhà trọ bán ma túy

Gốc
Sau khi mua ma túy từ tỉnh Sơn La, 6 nam thanh niên hiện đang làm công nhân bốc vác thuê cho các khu công nghiệp và làng nghề trên địa bàn huyện Văn Lâm đã sử dụng và chia lẻ bán cho các đối tượng nghiện tại các khu nhà trọ và công nhân tại đây.

Nhóm các đối tượng.

Ngày 29/5, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng là: Lò Văn Tuấn SN 1992; Lò Văn Ón SN 1985; Lường Văn Khoa, SN 1999; Tòng Văn Hà, SN 1997, đều ở huyện Mường La, tỉnh Sơn La về tội tàng trữ và mua bán trái phép các chất ma túy.

Theo tài liệu điều tra của công an, ngày 20/5 phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh đã kịp thời phát hiện bắt quả tang 6 đối tượng đều ở tỉnh Sơn La đang làm thuê cho các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Văn Lâm có hành vi tàng trữ và mua bán trái phép các chất ma túy tại 2 phòng trọ, ở huyện Văn Lâm.

Tại khu nhà trọ của bà Nguyễn Thị Hưng (thôn Như Quỳnh, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm), cảnh sát bắt quả tang 4 đối tượng gồm: Lò Văn Tuấn SN 1992; Lò Văn Ón SN 1985; Hoàng Văn Lệ, SN 1998 và Tòng Văn Hà, SN 1997, đều ở huyện Mường La, tỉnh Sơn La đang tàng trữ 0,274 gam hêrôin. Thu giữ 5 điện thoại di động, 6.800.000đ tiền mặt cùng nhiều vật chứng liên quan.

Vật chứng của vụ án (Ảnh: Công an tỉnh Hưng Yên).

Cùng ngày kiểm tra khu nhà trọ của ông Dương Xuân Hường, ở thị trấn Như Quỳnh, cảnh sát tiếp tục phát hiện bắt quả tang Lường Văn Khoa (SN 1999, ở huyện Mường La, tỉnh Sơn La), đang tàng trữ trái phép 4 gói Heroin, trọng lượng 0,165 gam và 200.000đ tiền mặt. Khoa khai nhận mua số heroin trên của Đèo Văn Huyến, SN 1994 cùng quê, hiện đang thuê trọ tại thôn Minh Khai, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm. Khám xét khẩn cấp người và chỗ ở của Huyến, cảnh sát thu giữ 0,273 gam Heroin, 1 điện thoại di động.

Được biết, cả 6 đối tượng trên đều nghiện ma túy từ nhiều năm nay, hiện đang làm công nhân bốc vác thuê cho các khu công nghiệp và làng nghề trên địa bàn huyện Văn Lâm. Các đối tượng này đã mua ma túy từ tỉnh Sơn La về để sử dụng và chia lẻ bán cho các đối tượng nghiện tại các khu nhà trọ và công nhân tại các khu công nghiệp, làng nghề.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Theo dantri.com.vn