Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sơn La giới thiệu 24 gian hàng xoài và nông sản an toàn tại Hà Nội

Tuần lễ xoài và nông sản an toàn của tỉnh Sơn La tại Hà Nội năm nay thu hút sự tham gia của 15 doanh nghiệp, hợp tác xã với 24 gian hàng chia thành các nhóm sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ tại Sơn La.

Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại Hà Nội năm 2022, do UBND tỉnh Sơn La tổ chức, đã chính thức khai mạc sáng 29/6 tại siêu thị Big C - Thăng Long (Hà Nội).

Sự kiện năm nay thu hút sự tham gia của 15 doanh nghiệp, hợp tác xã với 24 gian hàng chia thành các nhóm như nhóm sản phẩm quả tươi, nhóm rau củ quả, nhóm thực phẩm đã qua chế biến có nguồn gốc xuất xứ tại Sơn La. Ban tổ chức cũng trưng bày, quảng bá, giới thiệu đến người dân TP Hà Nội và các tỉnh thành lân cận các mặt hàng nông sản an toàn của tỉnh Sơn La đảm bảo tiêu chuẩn chứng nhận an toàn thực phẩm VietGAP, GlobalGAP, Organic như xoài, nhãn, bơ, ổi, chuối tây, bí ngô bao tử, mướp hương, susu baby, rau cải mèo, cải bắp và bí xanh Mộc Châu...

Các đại biểu cắt băng khai mạc Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại Hà Nội.

Tại lễ khai mạc, ông Phùng Mạnh Hiệp, Phó Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Sơn La cho biết, với trên 400.000 ha đất nông nghiệp màu mỡ, tầng canh tác dày cùng điều kiện khí hậu cận ôn đới, Sơn La đã trở thành vựa trái cây lớn nhất miền Bắc với tổng diện tích cây ăn quả các loại 82.805 ha, sản lượng hàng năm trên 450.000 tấn/năm.

Riêng sản phẩm xoài của tỉnh Sơn La ước sản lượng năm 2022 khoảng 75.000 tấn, đứng thứ hai toàn quốc. Hầu hết diện tích trồng xoài đã và đang được chăm sóc, thu hoạch theo quy trình sản xuất an toàn như VietGAP, GlobalGAP và sản xuất theo hướng hữu cơ. Hiện toàn tỉnh có 99 vùng trồng xoài được cấp mã số vùng trồng xuất khẩu sang thị trường các nước như Trung Quốc, Australia, Mỹ và New Zealand với diện tích trên 1.400 ha.

Khách hàng thăm quan sản phẩm xoài và nông sản an toàn của tỉnh Sơn La.

Ông Hiệp cũng cho biết, năm 2022, dự kiến toàn tỉnh Sơn La sẽ xuất khẩu trên 28.000 tấn trái cây và xuất khẩu khoảng 120.000 tấn sản phẩm nông sản chế biến gồm chè, cà phê, tinh bột sắn, cao su. Tỉnh Sơn La phấn đấu giá trị hàng hóa nông sản tham gia xuất khẩu năm 2022 đạt 162,5 triệu USD, tăng 8,3% so với năm 2021.

“Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tại Hà Nội được tỉnh Sơn La coi là một sự kiện quan trọng, là cơ hội tốt đưa sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm an toàn của tỉnh Sơn La vào thị trường Thủ đô, từ đó kết nối với các thị trường trong nước và xuất khẩu; tạo đột phá trong tổ chức sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu, đẩy mạnh tiêu thụ nông sản, nâng cao thu nhập và đời sống nhân dân”, ông Phùng Mạnh Hiệp nhấn mạnh.

Ngoài sản phẩm xoài còn có nhiều nhóm hàng nông sản đạt tiêu chuẩn được giới thiệu tại sự kiện.

Các sản phẩm của Sơn La được khách hàng rất ưa chuộng. Điều này được thể hiện thông qua hàng trăm mặt hàng nông sản các loại của tỉnh Sơn La được bày bán thường xuyên trên kệ hàng của hệ thống 18 siêu thị GO!, Big C, Tops Market khu vực Miền Bắc.

Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại Hà Nội sẽ kéo dài liên tục từ nay đến hết ngày 3/7. Ngoài việc tiêu thụ sản phẩm tại hệ thống bán lẻ của Central Retail, Ban tổ chức còn phối hợp triển khai hoạt động hỗ trợ tiêu thụ tại các siêu thị, chợ đầu mối cũng như cửa hàng tiện ích trên địa bàn. Đồng thời giới thiệu sản phẩm đến các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp giúp tỉnh Sơn La mở rộng thị trường tiêu thụ, cũng như kết nối với các nhà đầu tư tiềm năng trong việc xây dựng chợ đầu mối, các nhà máy bảo quản và chế biến sản phẩm nông sản./.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/kinh-te/son-la-gioi-thieu-24-gian-hang-xoai-va-nong-san-an-toan-tai-ha-noi-post953411.vov