Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sơn La: Kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng huyện Yên Châu

Ngày 19/11, huyện Yên Châu đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng huyện (20/11/1952 - 20/11/2022).

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Tới dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La; lãnh đạo huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Cách đây 70 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, hòa chung với khí thế cách mạng của cả nước, quân dân huyện Yên Châu đã cùng với các đơn vị bộ đội chiến đấu giành chính quyền, giải phóng quê hương. Ngày 20/11/1952 đã ghi vào lịch sử của huyện Yên Châu như một trang sử hào hùng, một biểu tượng của chủ nghĩa yêu nước và tinh thần bất khuất.

Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, cùng với các địa phương trong toàn tỉnh, huyện Yên Châu đã xây dựng lực lượng, phát triển phong trào kháng chiến toàn dân, phát huy tinh thần yêu nước, tình đoàn kết gắn bó của đồng bào các dân tộc đóng góp sức người, sức của cùng cả nước giành những thắng lợi vĩ đại, giải phóng đất nước, cũng như hoàn thành nhiệm vụ giúp đỡ nước bạn Lào.

Trải qua 70 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Yên Châu đã giành được nhiều thắng lợi trên lĩnh vực kinh tế - xã hội, xây dựng và củng cố hệ thống chính trị, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đến nay, huyện có trên 11.000 ha cây ăn quả, trong đó gần 790 ha đạt tiêu chuẩn VietGAP; 985 ha được cấp mã số vùng trồng; sản lượng quả tươi đạt hơn 48.600 tấn/năm.

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của huyện đạt bình quân 13,2 tiêu chí/xã, có 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Kết cấu hạ tầng nông thôn được đầu tư, 100% xã có đường ô tô đi được 4 mùa đến trung tâm; 98% số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia và tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 3%/năm.

Văn nghệ chào mừng 70 năm ngày giải phóng huyện Yên Châu.

Văn nghệ chào mừng 70 năm ngày giải phóng huyện Yên Châu.

Lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm, chất lượng giáo dục được nâng lên. Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định. Hoạt động đối ngoại với huyện Xiengkhor và Sopbao, tỉnh Huaphanh, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào được tăng cường mở rộng, duy trì, củng cố.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hoàng Quốc Khánh biểu dương sự nỗ lực và những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc huyện Yên Châu đã đạt được trong suốt chặng đường đấu tranh, xây dựng và phát triển. Đồng thời, đề nghị huyện tiếp tục phát huy tính năng động, đổi mới, sáng tạo; khơi dậy khát vọng phát triển, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tăng cường đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ, sự đồng thuận của nhân dân.

Nhân dịp này, Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La tặng bằng khen 5 tập thể và 14 cá nhân. Ủy ban Nhân dânhuyện Yên Châu tặng giấy khen 6 tập thể và 62 cá nhân.

Tin, ảnh: Quốc Tuấn