Sơn La: Rắn hổ mang chúa nặng 6,8 kg sẽ được thả về rừng

Gốc
Con rắn hổ mang chúa nặng 6,8kg đã được đưa về Kiểm lâm huyện Vân Hồ và sẽ được thả về tự nhiên theo quy định.

Mới đây, trên mạng xã hội thông tin về một người đàn ông ở bản Bó Nhàng, xã Vân Hồ (huyện Vân Hồ, Sơn La) vào chiều 10-4 đã tay không bắt được con rắn hổ mang chúa nặng 9,2kg và dài 2m.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải đã nhận được nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng, phần lớn mọi người cho rằng anh kia rất dũng cảm bắt con rắn nhưng nếu không bắt được sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Người đàn ông cầm con rắn 6,8kg ở khu vực huyện Vân Hồ (Sơn La).

Liên quan đến vấn đề trên, sáng 11-4, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Huy Anh, Chủ tịch UBND huyện Vân Hồ (Sơn La) cho biết, trên mạng xã hội thông tin về người đàn ông bắt được con rắn hổ mang chúa nặng 9,2 kg và có chiều dài hơn 2m. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã chỉ đạo Công an huyện Vân Hồ, Hạt kiểm lâm huyện vào cuộc xác minh làm rõ.

“Đến thời điểm này, đơn vị chức năng huyện Vân Hồ đã xác định được con rắn hổ mang chúa và đưa về đơn vị kiểm lâm. Tại đây, con rắn được xác định cân nặng 6,8kg, không phải 9,2kg như trên mạng thông tin”, ông Huy Anh chia sẻ.

Trên mạng xã hội thông tin con rắn nặng 9,2kg nhưng tại cơ quan kiểm lâm, con rắn được xác định 6,8kg.

Theo ông Huy Anh, hiện, đơn vị kiểm lâm đang xin ý kiến chỉ đạo từ Kiểm lâm tỉnh Sơn La về hướng xử lý và sẽ thả rắn hổ mang chúa vào rừng theo quy định.

Hiện tại, con rắn đã được đưa về Kiểm lâm huyện Vân Hồ và sẽ được thả về tự nhiên theo quy định.

Chia sẻ về việc người đàn ông tay không bắt rắn hổ mang chúa, ông Huy Anh cho hay, người bắt rắn hổ mang chúa ở nơi khác và một người ở huyện Vân Hồ mua được.

Công Phương