Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sơn La xúc tiến nhãn, xoài... lên suất ăn trên máy bay, quảng bá nông sản ra các nước trên thế giới

Để gia tăng thị trường xuất khẩu, tỉnh Sơn La tiến gần đến việc đưa nông sản vào suất ăn hàng không trên các chuyến bay nội địa và quốc tế.

Sơn La được đánh giá là thủ phủ trái cây, nông sản lớn nhất miền Bắc với trên 400.000 ha đất nông nghiệp, tổng diện tích cây ăn quả các loại 82.805 ha, sản lượng hàng năm trên 450.000 tấn/năm.

Sản phẩm trái cây của Sơn La đa dạng, phong phú, như: xoài, nhãn, mận, chuối, chanh leo, dâu tây, na, bơ, bưởi, hồng giòn... Các sản phẩm này đã tham gia vào chuỗi cung ứng của các hệ thống phân phối lớn trong nước như: Big C, Winmart, Hapro Mart; tiêu thụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử: Sendo, Voso, Postmart, Shopee.

Ngoài ra, tỉnh Sơn La cũng có 17 sản phẩm nông sản tỉnh Sơn La xuất khẩu sang thị trường 21 nước, như: Mỹ, Úc, Anh, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, UAE...

Nhiều nông sản của tỉnh Sơn La được xuất khẩu sang quốc tế

Nhiều nông sản của tỉnh Sơn La được xuất khẩu sang quốc tế

Riêng sản phẩm xoài của tỉnh ước sản lượng năm 2022 khoảng 75.000 tấn, đứng thứ hai toàn quốc. Hầu hết diện tích trồng xoài đã và đang được chăm sóc, thu hoạch theo quy trình sản xuất an toàn như VietGAP, GlobalGAP và sản xuất theo hướng hữu cơ. Hiện toàn tỉnh có 99 vùng trồng xoài được cấp mãsố vùng trồng xuất khẩu sang thị trường các nước như Trung Quốc, Australia, Mỹ và New Zealand với diện tích trên 1.400 ha.

Để nông sản được tiêu thụ thuận lợi, ngày 29/6, UBND tỉnh Sơn La phối hợp cùng Tập đoàn Central Retail Việt Nam và các sở ngành liên quan đã tổ chức lễ hội xúc tiến, đưa 24 gian hàng về nông sản để trưng bày, giới thiệu đến người dân thành phố Hà Nội gồm: Xoài, Nhãn, Bơ, Ổi,...

Ông Nguyễn Thành Công, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết, năm 2022, dự kiến toàn tỉnh Sơn La sẽ xuất khẩu trên 28.000 tấn trái cây và xuất khẩu khoảng 120.000 tấn sản phẩm nông sản chế biến gồm: chè, cà phê, tinh bột sắn, cao su.

Tỉnh Sơn La phấn đấu giá trị hàng hóa nông sản tham gia xuất khẩu năm 2022 đạt 162,5 triệu USD, tăng 8,3% so với năm 2021.

Người dân Thủ đô khá bất ngờ với những quả xoài khổng lồ từ Sơn La

Người dân Thủ đô khá bất ngờ với những quả xoài khổng lồ từ Sơn La

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc Truyền thông tập đoàn Central Retail, cho biết, hiện các sản phẩm của Sơn La được khách hàng rất ưa chuộng. "Năm 2022 chúng tôi kỳ vọng sẽ tiêu thụ khoảng gần 1.000 tấn".

Ngoài ra, đây cũng là lần đầu tiên nông sản Sơn La tiến gần đến việc trở thành suất ăn hàng không trên các chuyến bay nội địa và quốc tế. "Chúng tôi đang bắt đầu xúc tiến. Đầu tiên, chúng tôi sẽ đưa nhãn Sơn La vào các suất ăn và sau đó là xoài và các sản phẩm rau, củ quả", Đại diện Công ty Cổ phần Suất ăn Hàng Không Nội Bài nói.

"Nếu nông sản Sơn La được đưa vào các suất ăn trên máy bay nó sẽ được quảng bá ra toàn quốc và các nước trên thế giới. Người dùng sẽ ăn và biết nguồn gốc xuất xứ của nó ở đâu", Đại diện Công ty Cổ phần Suất ăn Hàng Không Nội Bài nói thêm.

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/son-la-xuc-tien-nhan-xoai-len-suat-an-tren-may-bay-quang-ba-nong-san-ra-cac-nuoc-tren-the-gioi-22022296171310190.htm