Sơn Tùng M-TP chắc thắng giải Bài hát yêu thích tháng 2

Gốc
(Ngoisao.vn) - Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích tuần thứ 8/2014 tiếp tục ghi nhận sự ổn định về thứ hạng của top 4 ca khúc đứng đầu, trong đó vẫn là sự “thống trị” của Sơn Tùng M-TP và “Em của ngày hôm qua”.

6 ca khúc tiếp theo đã có sự thay đổi về thứ hạng so với tuần trước, đặc biệt sự xuất hiện trở lại của Á quân Bài hát của năm 2013 - “Yêu mình anh” (Thu Minh) và đẩy “Chuyện 2” (Ngọc Trâm - Tiến Mạnh) ra khỏi top 10 ca khúc được yêu thích nhất tuần này.

Kể từ sau bảng xếp hạng Bài hát yêu thích tuần 1/2014, ca khúc “Yêu mình anh” (sáng tác: Da Da, do Thu Minh thể hiện) đã không xuất hiện trong top 10 ca khúc được bình chọn nhiều nhất của các tuần, thì tuần bình chọn thứ 8 ca khúc này lại bất ngờ nóng trở lại với 1.93% và buộc “Chuyện 2” phải “thoái lui” khỏi thứ hạng mà ca khúc này mới chỉ chiếm được ở tuần bình chọn thứ 7.

Trong khi “Yêu mình anh” có dấu hiệu tăng nhiệt thì ca khúc “Tìm” do Min thể hiện lại tụt xuống vị trí thứ 9 với 2.08% tổng bình chọn thay vì vị trí thứ 5 của tuần trước là 3.11%.

Mặc dù tỷ lệ bình chọn tuần này dành cho “Đào” của Tân Nhàn bằng với tỷ lệ của tuần 7 là 2.23%, nhưng về thứ hạng “Đào” đã tăng 1 bậc từ vị trí thứ 8 lên thứ 7. Cùng với sự tăng hạng của “Đào” thì hai ca khúc “Nơi tình yêu bắt đầu” và “Nhung ca” cũng đều tịnh tiến thêm 1 bậc so với tuần bình chọn trước. Ca khúc cho chàng ca sĩ trẻ Bùi Anh Tuấn thể hiện đứng ở vị trí thứ 6 với 2.68% tổng bình chọn, còn ca khúc do “Giọng ca quê hương” Phi Nhung thể hiện đứng ở vị trí thứ 5 với 2.86% tổng bình chọn.

Sơn Tùng M-TP chắc thắng giải Bài hát yêu thích tháng 2

Giữ vững vị trí thứ 4 với 3.10% tổng bình chọn trên Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích (BXH BHYT )tuần này cho thấy ca khúc “Anh viết tên em mùa đông” của Hoàng Hải Đăng vẫn chiếm được tình cảm và nhận được nhiều sự yêu thích của khán giả.

Với 5.81% tổng bình chọn, ca khúc viết về “Mẹ” do ca sĩ Tấn Minh thể hiện cũng tiếp tục duy trì vị trí thứ 3 của mình. Qua chất giọng ngọt ngào, sâu lắng của Tấn Minh, những lời thơ bay bổng của nhà thơ, nhà báo Hồng Thanh Quang thật sự được chắp cánh dưới những giai điệu đầy cảm xúc của nhạc sĩ Phú Quang. Và nhạc sĩ Phú Quang phải thừa nhận rằng đây là một trong những ca khúc mà ông tâm đắc nhất. Ngay từ lúc cất lên giai điệu đầu tiên, Tấn Minh đã thực sự lấy được lòng của khán giả và khiến cả khán phòng nghẹn ngào với chất gọng nhẹ, sâu sắc đầy cảm xúc và vô cùng da diết.

Hai vị trí dẫn đầu BXH tuần 8 cũng vẫn là hai ca khúc “Vết mưa” “Em của ngày hôm qua”. Mặc dù là một ca khúc được Hội đồng khán giả đại diện tháng 2 dành cho nhiều bình chọn nhất và luôn có mặt trong top những ca khúc nhận được nhiều bình chọn bằng lượt nghe cũng như tin nhắn, nhưng có vẻ như lượng khán giả ủng hộ cho “Vết mưa” vẫn chưa đủ để ca khúc này có thể “soán ngôi” của “Em của ngày hôm qua”.

Thu Minh và "Yêu mình anh" bất ngờ trở lại đường đua của BHYT 2014

So với tuần bình chọn thứ 7, “Vết mưa” của Vũ Cát Tường có tăng nhẹ về tỷ lệ bình chọn từ 11.44% lên 12.98% tổng bình chọn, song vẫn cách “Em của ngày hôm qua” do Sơn Tùng M-TP thể hiện tới 9.18%. Trong khi đó, trên BHYT hot 20 online tháng 2/2014, khoảng cách này có thu hẹp hơn một chút, nhưng để có thể gây sóng gió đối với “Em của ngày hôm qua” trong giai đoạn bình chọn nước rút danh hiệu Bài hát yêu thích nhất tháng thì “Vết mưa” cần nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ hơn nữa của khán giả.

Kể từ ngay sau phần biểu diễn trong liveshow tháng 2, "Em của ngày hôm qua" đã lập tức thu hút sự chú ý của rất nhiều khán giả, đặc biệt là những khán giả trẻ và làm mưa làm gió trên cả 2 BXH Tuần và BXH online Tháng. Đáng nói hơn là sức nóng của ca khúc chưa hề giảm nhiệt với 3 lần liên tiếp dẫn đầu BXH BHYT tuần.

Thời điểm này khi mà chỉ còn hơn 2 ngày nữa sẽ diễn ra liveshow BHYT tháng 3, cơ hội chạm tay vào giải Bài hát yêu thích nhất tháng dành cho “Em của ngày hôm qua” là khá lớn. Bởi hiện tại, khoảng cách bình chọn giữa ca khúc này với các ca khúc ngay phía sau tương đối an toàn.

Tuy nhiên, kết quả cuối cùng vẫn phụ thuộc vào sự bình chọn của chính khán giả, nên những ai yêu thích “Vết mưa” hoàn toàn có thể hy vọng vào sức bật của ca khúc này trong những ngày bình chọn cuối của BXH BHYT tháng 2/2014.

Tin nóng

Tin mới