Sơn Tùng MTP bị mất MV đình đám vì đạo nhạc?

Gốc
Sơn Tùng MTP sau hai tháng phát hành MV 'Chúng ta của hiện tại' thì sản phẩm này biến mất trên các diễn đàn âm nhạc vì bị nghi ngờ đạo beat.
0:00 / 0:00
0:00

Tạo hình của Sơn Tùng MTP trong MV "Chúng ta của hiện tại".

Sơn Tùng MTP ra mắt MV “Chúng ta của hiện tại” có độ dài 15 phút, được đầu tư khá công phu. Ngày 20/12/2020, Sơn Tùng MTP tung MV “Chúng ta của hiện tại” và gây sốt cho công chúng.

Thế nhưng, đúng hai tháng sau, ngày 22/2/2021, MV “Chúng ta của hiện tại” đã phải gỡ bỏ khỏi kênh chính thức của Sơn Tùng MTV và các diễn đàn khác. Lý do, “video này không còn khả dụng do GC khiếu nại về bản quyền”.

GC kiện Sơn Tùng MTV là ai? GC tên thật là Gary, là một nhà sản xuất âm nhạc ở Liverpool - Anh.

GC cho rằng, “Chúng ta của hiện tại” có giai điệu và tiết tấu mô phỏng sản phẩm “Í you mine” của GC. Nói cách khác, Sơn Tùng MTP đã dùng beat của GC để viết bài hát ký tên mình.

Trước đây, Sơn Tùng MTP từng dính díu đến nhiều nghi án đạo nhạc. Trên thực tế, nếu không có beat sẵn thì Sơn Tùng MTP không có khả năng sáng tác ca khúc riêng biệt.

Chuyện tình đại ca giang hồ và cô gái xinh đẹp trong MV "Chúng ta của hiện tại".

MV “Chúng ta của hiện tại” được Sơn Tùng MTP dàn dựng với cuộc tình lãng mạng giữa đại ca giang hồ và cô gái xinh đẹp. Tuy nhiên, khi đã đạo beat thì đại ca giang hồ cũng không thể lấy lòng cô gái xinh đẹp.

PHẠM TUẤN

Nguồn Nông Nghiệp https://nongnghiep.vn/son-tung-mtp-bi-mat-mv-dinh-dam-vi-dao-nhac-d284504.html